Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thúc đẩy dự án xây cơ sở lưu trú, dịch vụ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc phát triển các khu lưu trú, dịch vụ là cần thiết và cấp bách nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các tri thức tài năng phục vụ cho các hoạt động đổi mới sáng tạo.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết mới đây đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy triển khai dự án xây dựng cơ sở lưu trú và dịch vụ cho chuyên gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, theo TTXVN.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư là nơi thu hút các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hàng đầu trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển phù hợp với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cung cấp không gian làm việc, thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu về đổi mới sáng tạo.

Vì vậy, ngoài việc xây dựng các nhà máy, trung tâm nghiên cứu công nghệ, còn cần phải phát triển các khu lưu trú cũng như các dịch vụ cần thiết khác cho các chuyên gia và người lao động. Điều này giúp NIC có điều kiện thuận lợi trong việc thúc đẩy mạnh mẽ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở trình độ cao, tạo sức lan tỏa và động lực thực sự cho tăng trưởng kinh tế.

“Việc quy hoạch một khu đất có chức năng làm nơi lưu trú và các dịch vụ tiện ích khác là cần thiết và cấp bách nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các tri thức tài năng phục vụ cho các hoạt động đổi mới sáng tạo”, Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh.

Bộ Kế hoạch và đầu tư thúc đẩy dự án xây cơ sở lưu trú, dịch vụ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: TTXVN

Ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc NIC cho biết dự án xây dựng khu lưu trú và dịch vụ cần thiết cho chuyên gia và người lao động tại khu đất dịch vụ hỗn hợp HH1 nằm trong Khu đất hỗn hợp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích khu đất là 11,53 hecta với mật độ xây dựng là 45%; hệ số sử dụng đất là 12,5; chiều cao công trình nhỏ hơn hoặc bằng 55m.

Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình khu nhà lưu trú và các dịch vụ cần thiết nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất của NIC để phục vụ cho chuyên gia, người lao động tại NIC Hòa Lạc và đáp ứng một phần cho cả Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị để triển khai các nhiệm vụ tiếp theo, các đơn vị cần phối hợp rà soát lại đề án, bám sát Luật Đất đai, cùng thống nhất về mục đích và chức năng sử dụng đất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới