Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam – Uruguay

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong kỳ họp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Uruguay, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như tài chính, nông nghiệp, khoa học công nghệ, khai thác và chế biến gỗ.

Chế biến nông sản xuất khẩu. Ảnh: TL

Cổng thông tin Bộ Công Thương thông tin, tại kỳ họp lần thứ 3 về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Uruguay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến hôm 14-4, đại diện Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Ngoại giao Uruguay nhấn mạnh về sự cần thiết của việc tiếp tục hợp tác song phương, đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm xuất nhập khẩu.

Đại diện hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, nông nghiệp, khoa học và công nghệ, đồng thời, đề xuất các nội dung công việc cần triển khai trong thời gian tới để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Riêng đối với hợp tác về nông nghiệp, hai bên nhất trí việc thiết lập các đầu mối liên hệ trực tiếp để tiếp tục trao đổi các vấn đề về kỹ năng trong quá trình cấp phép cho các sản phẩm nông sản tiềm năng vào thị trường hai bên.

Theo tin TTXVN, có nhiều nội dung hợp tác mới được trao đổi trong kỳ họp như hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, hải quan, phần mềm, khai thác và chế biến gỗ…

Đồng thời, nhiều giải pháp được đề ra như có kế hoạch cho những hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thương mại, giao thương, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Theo TTXVN, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước năm 2022 đạt 190,5 triệu đô la Mỹ, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Uruguay đạt 102,9 triệu đô la, tăng 76,7%; nhập khẩu đạt 87,6 triệu đô la, tăng 157,2%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới