Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus chứa nấm độc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus chứa nấm độc

Hoàng Nhung

Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus chứa nấm độc
Loại men tiêu hóa chứa nấm gây nhiễm trùng.

(TBKTSG Online) – Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cho biết, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh vừa ra thông báo thu hồi thực phẩm bổ sung ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng ở trẻ sinh non và trẻ nhỏ.

Sản phẩm bột bổ sung lợi khuẩn có tên gọi ABC Dophilus, được sản xuất bởi công ty Solgar có trụ sở tại bang New Jersey (Mỹ). Solgar là một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất nổi tiếng.

Sản phẩm này đã được bày bán trên thị trường dưới nhãn hiệu thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm có tên ABC Dophilus, lọ 49,6 g (1,75oz); Số lô: 074024-01R, 074024-01, 074024-02; hạn sử dụng trước tháng 7-2015.

ABC Dolphilus là sản phẩm dạng bột bổ sung probiotic. Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, khi bổ sung vào cơ thể đem lại các lợi ích sức khoẻ cho con người nhờ cải thiện hệ vi sinh đường ruột và chức năng của ruột.

Nấm Rhizophus oryzae được biết đến với tên mucormycosis, trong sản phẩm phát hiện tồn tại loại nấm này, là nguyên nhân gây ra bệnh mucormycosis. Mucormycosis là một loại nhiễm trùng hiếm đặc biệt có hại cho những người có hệ thống miễn dịch yếu như trẻ sinh non, trẻ em và người cao tuổi.

Mucormycosis thường có liên quan đến nhiễm trùng trong xoang mũi, não hoặc phổi. Bên cạnh đó, nhiễm trùng cũng có thể xuất hiện ở đường tiêu hóa, da và trong các cơ quan khác… Nhiễm trùng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu.

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết, Cục đã tiến hành rà soát kiểm tra sản phẩm trên từ ngày 1-1-2012 đến nay và chưa cấp chứng nhận cho sản phẩm nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới