Thứ Bảy, 28/05/2022, 05:55
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thuê bao 3G sẽ tăng mạnh trong ba năm tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuê bao 3G sẽ tăng mạnh trong ba năm tới

Vân Oanh

Thuê bao 3G sẽ tăng mạnh trong ba năm tới
Khách hàng đang sử dụng dịch vụ 3G – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Hiện Việt Nam mới chỉ có chưa đến chục triệu thuê bao 3G (công nghệ viễn thông thế hệ 3) trong khi đã có hơn 100 triệu thuê bao 2G. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia thì thuê bao 3G tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong ba năm tới.

Theo nhận xét của hãng Qualcomm – một trong những nhà cung cấp chipset 3G hàng đầu thế giới – thì Việt Nam đang diễn ra làn sóng trải nghiệm 3G. Và Qualcomm cho rằng lượng thuê bao 3G sẽ tăng trưởng mạnh, sẽ có vài chục triệu thuê bao trong ba năm tới. Tăng trưởng này một phần nhờ vào việc các thiết bị và dịch vụ 3G ngày càng có giá cả phải chăng.

Sự tăng trưởng trên cũng nằm trong quy luật tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á. Ông John Stefanac, Chủ tịch Qualcomm khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương cho biết: “Tại Đông Nam Á, tăng trưởng kết nối 3G trong năm năm tới được dự báo sẽ hơn 400%".

Để 3G phổ biến hơn, Qualcomm đã tích hợp thêm nhiều tính năng cho sản phẩm chipset của mình, hỗ trợ cho những thiết bị 3G có giá rẻ đi mà lại có thêm nhiều tính năng, làm việc hiệu quả.

Qualcomm cho rằng, mạng 3G đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đáng kể. Công nghệ 3G cho phép duyệt web, tải nhạc và video, các dịch vụ thời gian thực và tính tương tác cao hơn trong khi đang di chuyển, thông qua các thiết bị di động hoặc máy tính xách tay. Các mạng di động của Việt Nam nên tập trung nâng cao chất lượng mạng nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ 3G chất lượng cao trên toàn quốc.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới