Thứ Sáu, 9/06/2023, 19:48
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thuê bao máy bay đưa du khách Indonesia đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuê bao máy bay đưa du khách Indonesia đến Đà Nẵng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ tháng 6 tới cho đến hết năm 2019, mỗi tuần sẽ có hai chuyến bay thuê bao (charter flight) đưa khách du lịch từ Indonesia đến Đà Nẵng. Ước tính, sẽ có từ 7.000 đến gần 9.000 du khách Indonesia đến bằng máy bay thuê bao trong giai đoạn này.

Thuê bao máy bay đưa du khách Indonesia đến Đà Nẵng
Khách du lịch ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Ảnh: Đào Loan

Những chuyến bay thuê bao trên do Công ty Du lịch Viking ở TPHCM hợp tác cùng một số công ty du lịch ở Indonesia tổ chức. Dự kiến, mỗi chuyến bay sẽ có 150 – 200 người đến Đà Nẵng. Du khách sẽ tham quan Bà Nà Hills, một số điểm trong trung tâm TP. Đà Nẵng, thăm phố cổ Hội An, đi thuyền thúng, tham gia chương trình dạy nấu ăn…

Theo ông Trần Xuân Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch Viking, công ty cùng đối tác đã dự định khai thác các chuyến bay thuê bao đưa khách Indonesia sang Việt Nam từ trước nhưng vẫn chưa thực hiện được. Tuy nhiên, cho đến khi chuẩn bị dịch vụ cho nhóm khách MICE (du lịch kết hợp tham gia các sự kiện) lên đến 3.500 người tại Đà Nẵng vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4-2019 thì các bên mới quyết định khai thác sản phẩm này.

"Đối tác đánh giá rất cao dịch vụ ở đây. Những vị khách đầu tiên trong nhóm 3.500 khách MICE khi trở về cũng có phản hồi rất tốt nên chúng tôi đã quyết định thuê bao máy bay để đưa khách từ Jakarta (Indonesia) sang," ông nói.

Từ trước đến nay, du khách Indonesia thường đến TPHCM rồi ghé các điểm du lịch lân cận như vùng Đồng bằng sông Cửu Long hoặc đến Hà Nội, kết hợp tham quan vịnh Hạ Long nên việc mở tour đi bằng máy bay thuê bao đến đây sẽ giúp công ty đưa thêm mới chương trình du lịch mới, với giá cạnh tranh để thu hút khách hàng Indonesia.

"Tour đến Đà Nẵng có giá thấp hơn tour đến TPHCM và Đà Nẵng từ 20-30% nên sẽ có sức cạnh tranh tốt tại thị trường này", ông nói.

Đọc thêm:

3.500 khách Indonesia đến Đà Nẵng tổ chức hội nghị

Du lịch MICE gian nan tìm chỗ đứng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới