Thứ Năm, 21/09/2023, 20:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thuê bao truyền hình cáp CEC được chuyển sang VCTV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuê bao truyền hình cáp CEC được chuyển sang VCTV

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Công ty Điện tử và Truyền hình cáp Việt Nam (CEC) vừa chuyển toàn bộ khoảng 20.000 khách hàng của mình sang cho Công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV).

Sở dĩ có việc chuyển khách hàng này do CEC đã bán 51% cổ phần cho VCTV, chỉ giữ lại 49% cổ phần do một số khó khăn trong hoạt động, đầu tư. Như vậy từ ngày 1-11, thuê bao truyền hình cáp của CEC sẽ được chuyển sang cho VCTV quản lý.

Theo ông Đào Duy Kiểm, Tổng giám đốc CEC, chi phí đầu tư cao chính là lý do khiến các nhà cung cấp truyền hình cáp chỉ có thể phát triển ở đô thị và những nơi có mật độ dân cư cao. Bình quân chi phí cho một suất đầu tư đến một hộ gia đình ở đô thị khoảng năm triệu đồng, chưa kể bộ giải mã tín hiệu. Như vậy phải đưa vào khai thác ít nhất năm năm mới hòa vốn. Còn nếu đầu tư tới các huyện thị hoặc các vùng phụ cận thì chi phí còn cao hơn, dẫn đến khả năng thu hồi vốn rất khó.

Để thực hiện việc chuyển đổi này, các thuê bao đang sử dụng dịch vụ truyền hình cáp của CEC sẽ phải điều chỉnh hợp đồng theo quy định của VCTV. Thuê bao của CEC sẽ được áp dụng mức cước thuê bao cũ mà CEC áp dụng trước đây là 77.000 đồng trong tháng đầu tiên chuyển đổi là tháng 11 này. Còn từ 1-12-2012, các thuê bao cũ của CEC sẽ phải áp dụng mức cước mà VCTV quy định là cước thuê bao cho ti-vi thứ nhất là 110.000 đồng mỗi tháng và ti-vi thứ 2, thứ 3 là 33.000 đồng mỗi tháng.

Hiện CEC đang trực thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, còn VCTV đang trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam VTV. CEC được thành lập vào năm 1996 từ một doanh nghiệp chuyên về sản xuất và cung ứng thiết bị ngành phát thanh, truyền hình.

Hiện CEC là một doanh nghiệp hoạt động đầu tư và kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Truyền hình cáp CEC có hơn 100 kênh, có mặt tại hầu hết các quận nội thành Hà Nội và các thành phố lớn trên cả nước như TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới