Thứ Ba, 26/09/2023, 22:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thuê doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuê doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị du lịch

Đào Loan

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Năm 2011, ngành du lịch nhắm đến doanh thu 110.000 tỉ đồng, tăng 14.000 tỉ đồng so với năm trước. Các chương trình tiếp thị hình ảnh du lịch, sản phẩm sẽ chiếm vai trò quan trọng để thực hiện kế hoạch này. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch về những nét mới của chương trình tiếp thị du lịch trong năm mới.

TBKTSG Online: Thưa ông, hoạt động tiếp thị du lịch Việt Nam có gì mới ngoài những chương trình được thực hiện từ nhiều năm qua như tham gia hội chợ, tổ chức roadshow, tour làm quen?

– Ông Nguyễn Văn Tuấn: Những hoạt động tiếp thị kinh điển như thế vẫn tiếp tục được thực hiện để quảng bá hình ảnh tại thị trường trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tập trung cho các chương trình quảng bá Năm Du lịch quốc gia, sẽ diễn ra tại 7 tỉnh, thành phố vùng duyên hải Nam Trung bộ. Đây là sự kiện du lịch quốc gia nhắm đến mục tiêu quảng bá cho du lịch biển, đảo, một trong những sản phẩm trọng điểm trong thời gian tới của du lịch Việt Nam.

Trong năm mới sẽ có một thay đổi lớn trong việc thực hiện các hoạt động tiếp thị. Chúng tôi đã lựa chọn được tác phẩm đoạt giải nhất trong cuộc thi tìm kiếm logo – slogan cho giai đoạn 2011-2015 là “Việt Nam – Sự khác biệt Á Đông” (Vietnam – A Different Orient) của Công ty TNHH tư vấn thiết kế Cowan. Hiện chúng tôi đang tham khảo ý kiến từ các chuyên gia du lịch, bộ ngành, các cơ quan truyền thông… về logo và slogan này. Nếu có được sự đồng thuận thì hết tháng này sẽ trình chính phủ để dùng khẩu hiệu mới cho các hoạt động tiếp thị trong thời gian tới và sẽ thuê Công ty Cowan xây dựng chiến lược cho chương trình xúc tiến thương hiệu, điểm đến cho ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới. Đây là lần đầu tiên một công ty tiếp thị chuyên nghiệp sẽ giúp ngành du lịch thực hiện các hoạt động phát động thị trường, quảng bá hình ảnh một cách bài bản và có hiệu quả hơn.

Còn kế hoạch mở văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài hay hợp tác với Vietnam Airlines để đưa đại diện du lịch sang làm việc tại các văn phòng của hãng này thì sẽ như thế nào thưa ông?

– Chúng tôi vẫn đang đeo đuổi kế hoạch này và cũng đang tranh thủ sự ủng hộ của chính phủ, các bộ ngành để có thể mở văn phòng đại diện du lịch tại nước ngoài. Trước mắt, chúng tôi vẫn nhắm đến các thị trường trọng điểm của ngành du lịch như Trung Quốc, Đông Bắc Á và Tây Âu.

Xin cảm ơn ông.

Mục tiêu năm 2011 của ngành du lịch là đón 5,3-5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 30 triệu lượt khách du lịch nội địa, thu nhập từ du lịch đạt 110.000 tỉ đồng, chiếm 4,6% trong GDP.

Một số hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam ở nước ngoài gồm: tham gia Hội chợ Travex tháng 1-2011; Hội chợ FITUR tại Tây Ban Nha tháng 1-2011; Hội chợ MITT tại Nga tháng 3-2011; Hội chợ ITB tại Đức tháng 3-2011; Hội chợ JATA – Nhật Bản tháng 9-2011; Hội chợ ITB ASIA tháng 9-2011; Hội chợ WTM – London tháng 11-2011

(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới