Thứ Bảy, 30/09/2023, 22:22
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thuế nhập khẩu sữa tươi có thể tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuế nhập khẩu sữa tươi có thể tăng

Bộ Công Thương ngày 25-2 đã có văn bản gửi Bộ Tài chính cho biết bộ này đồng tình với quan điểm chỉ nên tăng thuế nhập khẩu đối với sữa tươi mà không tăng thuế nhập khẩu đối với sữa bột. Bộ Công Thương cũng nhất trí với các mức tăng thuế do Bộ Tài chính đề xuất.

Cụ thể, Bộ Công Thương đề nghị đối với sữa và kem chưa cô đặc, chưa pha thêm đường hoặc các chất ngọt khác tăng từ 5% mức thuế suất nhập khẩu hiện hành lên 15%. Đối với mặt hàng sữa và kem, cô đặc hoặc đã pha thêm đường hoặc chất ngọt khác đề nghị tăng từ mức thuế hiện hành 3% lên 10%. Đối với loại sữa tươi khác đề nghị tăng từ 7% hiện nay lên mức 20%.

Trước đó, tờ trình số 175 của  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi Thủ tướng chính phủ ngày 22-1 đã đề nghị tăng mức thuế suất nhập khẩu các mặt hàng sữa trên lên 18%, 15% và 28%, bằng mức thuế theo cam kết WTO năm 2009 và năm 2010. Các mức thuế này cao hơn 3%, 5% và 8% so với phương án của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, lưu ý cần xem xét thêm các tác động tới cung-cầu mặt hàng sữa. Hiện nay, nguyên liệu sữa trong nước mới đáp ứng được khoảng 20% so với nhu cầu sử dụng, chưa đáp ứng yêu cầu nguyên liệu cho các ngành công nghiệp thực phẩm và cũng chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng sữa của các đối tượng đặc biệt như trẻ em, người cao tuổi, người bệnh…

Theo Báo Công Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới