Thứ Năm, 30/06/2022, 04:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thuế tài sản mới chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuế tài sản mới chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính

T. Phong

(TBKTSG Online) – Thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân, đây chưa phải kết luận cuối cùng và cơ quan này sẽ tiếp tục lắng nghe thêm, theo Thủ tướng Chính phủ.

Thuế tài sản mới chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính
Luật Thuế tài sản mới chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Chinhphu.vn, sáng ngày 17-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Trần Thanh Mẫn đã đồng chủ trì cuộc làm việc thường niên để đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2017 và định hướng phối hợp thời gian tới.

Tại đây, Thủ tướng cho biết “chúng ta đi sát dân hơn, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân nhiều hơn trong giải quyết các công việc của đất nước” và dẫn chứng trường hợp thuế tài sản của Bộ Tài chính đang đưa ra lấy ý kiến công khai trước nhân dân và đây chưa phải là kết luận cuối cùng, và bộ phải tiếp tục lắng nghe thêm.

Những ngày qua, thông tin Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Luật Thuế tài sản trong đó có ý định đánh thuế nhà có giá trị từ 700 triệu đồng, thuế ô tô từ 1,5 tỉ đồng trở lên đã nhận được sự phản biện của chuyên gia, người dân vì cho rằng việc đánh thuế này sẽ tạo thêm gánh nặng cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập trung bình.

Cũng liên quan đến vấn đề này, theo Tuổi Trẻ, nghị trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội cho đến hết năm 2019 cũng chưa có nội dung dự án Luật Thuế tài sản; và thông tin đánh thuế nhà từ 700 triệu đồng và ô tô từ 1,5 tỉ đồng trở lên mới dừng ở cấp vụ của Bộ Tài chính.

Tờ báo này dẫn lời Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc rằng, chưa có bất cứ đề xuất chính thức nào về việc trình dự án luật thuế tài sản như vậy đến Quốc hội. Ngày 16-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về nội dung chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và năm 2019, trong đó không có dự án luật nào như vậy được Chính phủ và các cơ quan hữu quan đề xuất.

Mời xem thêm

Nhà ở giá trị bao nhiêu thì bị đánh thuế tài sản?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới