Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thùng rác biết cảm ơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thùng rác biết cảm ơn

Các công nhân vệ sinh ở Helsinki đang gom rác. Những thùng rác biết nói sẽ được di chuyển đến vị trí mới mỗi tuần một lần -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn việc xả rác, thủ đô của Phần Lan, Helsinki, sẽ cho đặt những thùng rác biết cảm ơn bằng giọng của những nhân vật nổi tiếng mỗi khi nhận rác bỏ vào.

Theo trưởng ban quản lý dự án Helsinki, 4 thùng rác biết nói sẽ được đặt ở trung tâm thành phố từ 22-8 đến cuối tháng 9.

Những thùng rác biết nói này trông không khác gì thùng rác bình thường và sẽ được chuyển đến vị trí mới mỗi tuần một lần.

Một thiết bị dò gắn trong thùng rác sẽ kích hoạt loa ngay khi rác được bỏ vào và người bỏ rác sẽ nghe thấy giọng của một vị lãnh đạo thành phố hoặc một người nổi tiếng cám ơn họ vì đã cố gắng giữ gìn vệ sinh chung. Thiết bị này cũng sẽ đếm số tiếng cảm ơn để xác định thùng rác được sử dụng bao nhiêu lần.

“Thật tuyệt vời khi bạn biết quan tâm đến thành phố. Như vậy rất tốt, đúng không?”, đó là một lời cảm ơn của thị trưởng Jussi Pajunen.

Public Side, công ty đề xuất dự án, hy vọng cách làm này sẽ khuyến khích người dân bỏ rác vào thùng để xem thùng rác có biết nói không!

Theo giám đốc dự án, thùng rác biết nói đã được sử dụng ở các thành phố châu Âu khác như Berlin và ở Anh.

NGỌC THU (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới