Thứ Năm, 7/07/2022, 07:40
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thuốc giảm đau cho du lịch Đà Nẵng theo 2 kịch bản tăng trưởng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuốc giảm đau cho du lịch Đà Nẵng theo 2 kịch bản tăng trưởng

Nhân Tâm

Thuốc giảm đau cho du lịch Đà Nẵng theo 2 kịch bản tăng trưởng

(TBKTSG Online) – Tổng lượt khách tham quan, khách du lịch đến Đà Nẵng giảm tương ứng khoảng 2,1 triệu lượt (21,9%) so với kế hoạch nếu dịch Covid-19 được kiểm soát trong quí 1 hoặc giảm 5,2 triệu lượt (52,3%) so với kế hoạch nếu dịch được khống chế trong quí 2, năm 2020.

Sở Du lịch Đà Nẵng tính toán mức thiệt hại của ngành du lịch nói chung trong năm 2020 do Covid-19 gây ra. Ảnh và đồ họa: Nhân Tâm

Đây là 2 kịch bản tăng trưởng cho ngành du lịch trong năm 2020 trong báo cáo số 435/SDL-QLLH, đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng vừa chính thức gửi cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố tổng hợp để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hai kịch bản trong báo cáo do ông Tán Văn Vương, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ký tham khảo và nghiên cứu các kịch bản do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê, Tổng cục Du lịch về kịch bản tăng trưởng kinh tế – xã hội thành phố năm 2020 và qua nắm tình hình thực tế của các doanh nghiệp du lịch.

Qua thống kê sơ bộ, trong quí 1, tổng thiệt hại (trực tiếp) của ngành du lịch Đà Nẵng khoảng hơn 1.859 tỉ đồng. Lũy kế đến quí 2 là 5.672 tỉ đồng và dự kiến cả năm 2020 thiệt hại khoảng 6.806 tỉ đồng, theo báo cáo.

Bên cạnh một số giải pháp Sở Du lịch sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, chủ yếu là truyền thông, xúc tiến quảng bá hình ảnh và xây dựng sản phẩm, trong báo cáo cơ quan này cũng kiến nghị Trung ương có những chính sách hỗ trợ. Trong đó bao gồm triển khai gói hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch (nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận tải du lịch, khu du lịch, vui chơi giải trí): Giảm lãi suất vay từ 3%/năm đồng thời kéo dài thời gian ân hạn, chậm trả lãi vay, có các khoản vay ưu đãi mới..

Để bạn đọc dễ hình dung, TBKTSG Online ghi nhận một số thống kê về 2 kịch bản liên quan tới du lịch Đà Nẵng trong năm 2020, được chú thích là (1) và (2).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới