Thứ Hai, 20/09/2021, 00:33
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thương hiệu là tài sản, chất lượng là sống còn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thương hiệu là tài sản, chất lượng là sống còn

Lê Anh

Để xây dựng được một thương hiệu đã khó, giữ được thương hiệu dài lâu lại càng khó hơn. Đối với Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) thương hiệu luôn được coi là tài sản quý giá, chất lượng sản phẩm là sống còn.

Casumina thương hiệu đi từ xe đạp đến ô tô

Khi nhắc đến thương hiệu săm lốp, người tiêu dùng Việt Nam nhớ ngay đến cái tên Casumina. Những năm thập niên 1980, Casumina khởi đầu từ việc sản xuất săm lốp xe đạp, xe máy, phục vụ nhu cầu cơ bản nhất trong điều kiện kinh tế cả nước trong thời kỳ đổi mới. Quá trình phát triển, thương hiệu Casumina gắn liền với quá trình đầu tư phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu về săm lốp cho các loại phương tiện tại thị trường Việt Nam cũng như tiếp cận nhu cầu của các thị trường quốc tế.

Nhờ mạnh dạn trong việc đổi mới công nghệ thông qua cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài, sản phẩm Casumina thời điểm đó được đánh giá rất cao từ chất lượng cho đến mẫu mã, thiết kế, và chủng loại cũng rất đa dạng. Thương hiệu Casumina được nhiều khách hàng biết đến, kể cả trong và ngoài nước, và trở thành thương hiệu săm lốp xe tin cậy nhất trong lựa chọn của người tiêu dùng. Có giai đoạn lốp xe máy Casumina chiếm đến hơn 70% thị phần tại Việt Nam.

Khi nền kinh tế Việt Nam bắt đầu “cất cánh”, khả năng tiếp cận với các thị trường quốc tế thuận lợi hơn, Casumina tiếp tục củng cố vị thế của mình ở thị trường xe đạp, xe máy, đồng thời tiếp cận vào thị trường săm lốp xe tải. Các sản phẩm săm lốp Casumina dành cho xe tải đã đạt được sự thành công ngay từ lúc giới thiệu ra thị trường và không ngừng tăng trưởng.

Ông Phạm Hồng Phú, Tổng giám đốc Casumina cho biết, có được sự thành công như ngày nay là vì Casumina luôn chú trọng đến việc tìm hiểu kỹ đặc điểm nhu cầu của từng đối tượng khách hàng mục tiêu, lựa chọn công nghệ phù hợp để sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt nhất so với những sản phẩm cùng loại. Giai đoạn 1990 – 2000, thương hiệu Casumina trở nên phổ biến và rất có uy tín cả thị trường trong nước và quốc tế.

Nhận thức chất lượng sản phẩm là sống còn, để đảm bảo không bị lạc hậu và mở rộng cơ hội tiếp cận với những nhu cầu mới, hiện đại của thị trường thế giới, kể cả ở các khu vực thị trường đã phát triển như châu Âu, Bắc Mỹ,… việc đạt được các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới như JIS của Nhật Bản; E4 của châu Âu; DOT của Mỹ và các tiêu chuẩn khác ở nhiều nhóm khu vực thị trường … càng chứng tỏ khả năng phù hợp và thích ứng của sản phẩm Casumina với nhiều dạng nhu cầu trên phạm vi quốc tế, và khách hàng trong nước được sử dụng những sản phẩm có tiêu chuẩn quốc tế và tiên tiến nhất.

Khi nhu cầu thị trường phát triển cả về số lượng, quy mô và yêu cầu về tiêu chuẩn, Casumina luôn có những sản phẩm đáp ứng kịp thời và phù hợp nhất. Các sản phẩm lốp xe máy Tubeless; lốp ô tô tải bố thép; lốp ô tô du lịch bán thép đang ngày càng khẳng định được giá trị sử dụng và phát triển cùng với sự tin cậy của người dùng.

Mỗi sản phẩm của Casumina khi đưa ra thị trường luôn được chú trọng từ chất lượng, tính năng cho đến các yếu tố bên ngoài như mẫu mã, chủng loại, bao bì nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

Thương hiệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp thường chọn cách chi một khoản chi phí khá lớn để phát triển thương hiệu, song Casumina không chọn cách phát triển thương hiệu theo hướng đó.

Ông Phạm Hồng Phú, cho biết, về mặt thương hiệu, Casumina luôn tăng cường việc nhận diện thương hiệu và triển khai một cách đồng bộ từ lúc sản phẩm xuất xưởng như bao bì, nhãn hiệu cho đến việc truyền thông, quảng cáo và các điểm tiếp cận nhu cầu khách hàng bằng bảng hiệu, poster, tờ rơi, công cụ hỗ trợ bán hàng. Thương hiệu được quan tâm cải tiến từ logo, bộ nhận dạng, màu sắc nhận diện cho đến thông điệp và cách thể hiện thông điệp.

Thương hiệu Casumina được quảng bá để khách hàng biết đến và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Còn chất lượng giúp cho việc khẳng định thương hiệu trong lòng khách hàng, khách hàng tin cậy hơn và trung thành hơn với thương hiệu Casumina.

Việc quảng bá thương hiệu và tiếp thị của Casumina không chỉ được tiến hành và xúc tiến trên các phương tiện truyền thống, mà còn được quan tâm và tập trung ngày càng nhiều hơn trên các phương tiện hiện đại, phương tiện số như mạng xã hội, Internet.

Tuy nhiên, ngân sách sử dụng cho hoạt động tiếp thị của Casumina khá khiêm tốn so với tổng doanh thu, khi phải cắt giảm thì chi phí dành cho phát triển thương hiệu vẫn bị xem là chi phí cần phải tiết kiệm và cắt giảm đầu tiên.

Ở khía cạnh người tiêu dùng, tâm lý chuộng hàng ngoại vẫn tồn tại trong một nhóm khách hàng hoặc một vài thị trường, đặc biệt là thị trường mới cũng khiến việc phát triển thương hiệu của Casumina gặp nhiều khó khăn.

Thế nhưng, với những gì mà người tiêu dùng biết đến ngày nay, có thể xem việc làm thương hiệu của Casumina là hiệu quả. “Để đạt được điều này, thương hiệu luôn được công ty nhận thức là tài sản quý giá và bền vững.

Thương hiệu là tài sản, chất lượng là sống còn luôn luôn được nhận thức và đề cao từ các cấp lãnh đạo cho đến nhân viên, người lao động. Từ khâu nghiên cứu, sản xuất, cho đến khâu phân phối tiêu thụ và hậu mãi”, ông Phú cho biết.

Về cấu trúc thương hiệu, Casumina là thương hiệu mẹ, thương hiệu công ty và là thương hiệu của một số sản phẩm truyền thống. Riêng đối với các nhu cầu mới, thị trường mới, Casumina có các thương hiệu nhánh như Euromina cho nhóm sản phẩm lốp xe máy tubeless; Casumina Radial cho nhóm sản phẩm lốp xe tải toàn thép, và mới nhất là Advenza cho nhóm sản phẩm lốp ô tô du lịch. Việc phân nhánh sản phẩm, giúp Casumina tập trung hơn vào từng đặc tính nhu cầu của từng loại thị trường, giúp khách hàng dễ tiếp cận, nhận biết và sự tin cậy cũng tăng lên nhờ tính chuyên biệt. Nhờ vậy các thương nhiệu nhánh của Casumina ngày càng được phổ biến rộng trong từng phân khúc thị trường và thương hiệu mẹ Casumina ngày càng được củng cố và tin cậy.

Bên cạnh việc quảng bá nhận diện thương hiệu cho sản phẩm, Casumina còn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng như hỗ trợ gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nuôi dưỡng các bà mẹ anh hùng, các hoạt động từ thiện đến các đồng bào vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Bên cạnh đó, Casumina còn đồng hành với các chương trình về môi trường, biến đổi khí hậu, và gần nhất là phối hợp với Trung ương Đoàn xây dựng 45 sân chơi cho trẻ em trên toàn quốc.

Vấn đề quan trọng nhất để thương hiệu Casumina luôn được người tiêu dùng biết đến là các sản phẩm không chỉ đạt được giá trị về mặt sử dụng, hiệu quả mà cả về mặt an toàn và tin cậy.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới