Thứ Sáu, 3/12/2021, 11:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thưởng lãm tuần văn hóa Campuchia tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thưởng lãm tuần văn hóa Campuchia tại TPHCM

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Tuần lễ văn hóa Campuchia 2011 do Bộ Văn hóa nghệ thuật Campuchia phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức tại TPHCM và Vĩnh Long sẽ diễn ra từ ngày 17-11 đến 23-11.

Thưởng lãm tuần văn hóa Campuchia tại TPHCM
Điệu múa Apsara quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Trong khuôn khổ "Tuần lễ văn hóa Campuchia năm 2011", đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia gồm 35 nghệ sĩ sẽ sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam trong thời gian này.

Đoàn sẽ biểu diễn bốn buổi tại Việt Nam, đầu tiên là tại lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Campuchia 2011 tại Việt Nam" diễn ra vào tối 17-11 ở Nhà hát lớn thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM) và tại Nhà văn hóa Quân khu 7 vào ngày 18-11. Sau đó đoàn sẽ có hai buổi diễn tại quảng trường thành phố Vĩnh Long và huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trong hai ngày 19 và 20-11.

Các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Vương quốc Campuchia sẽ biểu diễn các điệu múa đặc sắc thể hiện những câu chuyện thần thoại, cuộc sống lao động thường ngày của người dân như điệu múa Apsara; múa khèn Suoy; múa Panpipe; điệu múa đôi Suvanna Machha; hay câu chuyện về nàng tiên cá vàng trích trong chuyện "Ramayanna" nổi tiếng của Campuchia. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng sẽ trình diễn các bài hát Việt Nam-Campuchia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới