Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thương mại Việt Nam-Đan Mạch hướng đến 1 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thương mại Việt Nam-Đan Mạch hướng đến 1 tỉ đô la

Song Nguyên tổng hợp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) và Thủ tướng Lars Lokke Rasmussen tại văn phòng thủ tướng Đan Mạch ở Copenhagen ngày 16-9. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trong buổi tọa đàm ngày 16-9 tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen đã thống nhất phát triển quan hệ hợp tác hai nước trên mọi lĩnh vực trên cơ sở ổn định và lâu dài.

Trong lĩnh vực kinh tế, mục tiêu thương mại hai chiều sẽ đạt đến 1 tỉ đô la Mỹ.

Ngoài ra, cả hai bên cùng tăng cường tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, đầu tư và kinh doanh tại thị trường của nhau, với mục đích hướng tới nâng mức đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam lên 1 tỉ đô la Mỹ trong những năm sắp tới.

Đan Mạch cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa Việt Nam xuất vào thị trường này và qua đó đi vào thị trường Bắc Âu và EU. Thủ tướng Lars Lokke Rasmussen cho biết Đan Mạch sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình phát triển, ưu tiên cung cấp ODA cho Việt Nam trong thời gian tới, trong đó tập trung vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu và lĩnh vực hợp tác tư pháp.

Hai thủ tướng cũng hoan nghênh việc ký kết ý định thư hợp tác giữa hai bộ giáo dục và đào tạo hai nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới