Thứ Ba, 19/10/2021, 20:33
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thưởng thức ẩm thực thế giới tại Vũng Tàu

Thoa Nguyễn

Lễ hội sẽ là cơ hội để các nước trên thế giới biết đến nhau nhiều hơn (ảnh BTC cung cấp)

(TBKTSG Online) – Du khách sẽ có cơ hội tham dự và thưởng thức các món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của nhiều nước khác nhau khi tham dự Lễ hội ẩm thực thế giới 2010 tại Vũng Tàu.

Lễ hội do UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm giới thiệu cho người dân trong nước và bạn bè quốc tế về những nét đặc sắc và tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam cũng như mang đến cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Lễ hội kéo dài 5 ngày (từ 21 đến 25-7), trên không gian dài 3 km tại bãi biển Thùy Vân, Bãi Sau với 5 chủ đề chính là ẩm thực, văn hóa, lễ hội, mua sắm và nghỉ dưỡng. Đến với lễ hội, du khách sẽ có dịp thưởng thức hương vị các món ăn, thức uống truyền thống, khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới. Đặc biệt, du khách còn được tham gia vào một lễ hội diễu hành đường phố đầy màu sắc của hàng ngàn người đại diện cho hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Các hoạt động chính của lễ hội là hội thảo chuyên đề giới thiệu ẩm thực Việt Nam và các nước; trình diễn nghệ thuật nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan – Yan Can Cook; lễ hội thử rượu, bia; trình diễn pha chế rượu; hội thi tranh tài ăn uống; dạ tiệc với sự góp mặt của các DJ (người chỉnh nhạc) quốc tế; trình diễn của các nhân viên pha chế rượu…

Các gian gian hàng được bố trí ở hai bên đường Thùy Vân theo những biểu tượng cho nền văn hóa của mỗi nước và cứ cách vài gian lại có một khoảng trống để biểu diễn nghệ thuật nấu ăn. Ngoài ra, trên toàn tuyến sẽ có 3 sân khấu biểu diễn chính thể hiện các chủ đề:Ngày hồn Việt, Ngày thế giới, Lễ diễu hành đường phố…

Tuy thành phố Vũng Tàu có khoảng 6000 phòng khách sạn được xếp hạng sao và khoảng 6000 phòng lưu trú tại các nhà dân, nhưng giám đốc Sở Văn hóa thể thao du lịch, ông Trần Văn Thông vẫn lo khả năng không đáp ứng được đầy đủ cơ sở lưu trú cho khách về dự lễ hội. Để có thể khắc phục được tình trạng này, ông Thông cho hay, ban tổ chức cũng khuyến khích du khách áp dụng hình thức ăn nghỉ với lều bạt du lịch.

Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ được ghi nhận vào kỷ lục Guinness thế giới là Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất và sẽ thành lễ hội truyền thống hàng năm tại thành phố Vũng Tàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới