Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thưởng thức hòa nhạc đương đại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thưởng thức hòa nhạc đương đại

Các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình “Gặp gỡ nhạc mới 2009”. Ảnh: Ban Tổ Chức

(TBKTSG Online) – Từ ngày 15 -20/10, tại Hà Nội và TPHCM sẽ diễn ra một loạt các hoạt động âm nhạc đương đại trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Nhạc Mới 2009” (Hanoi New Music Meeting 2009).

Chương trình sẽ giới thiệu với khán giả Việt Nam bốn buổi hòa nhạc thực hiện bởi 20 nhà soạn nhạc và nhạc sĩ đương đại, truyền thống, cổ điển và điện tử từ Việt Nam, Đức, Thụy Điển, Đan Mạch, Anh, Canada.

Buổi hòa nhạc “Tôi là tôi” (I am Me) lần đầu công diễn 4 tác phẩm mới của các nhạc sĩ đương đại Việt Nam và 4 tác phẩm của các nhạc sĩ quốc tế đã diễn ra vào lúc 19g30 tối qua tại nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và sẽ ra mắt khán giả TPHCM vào lúc 19g30 ngày 19/10 tại Nhạc viện TPHCM,122 Nguyễn Du, Q1.

Buổi hòa nhạc ngẫu hứng (Improvisation concert) giữa các nhạc sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra lúc 20g ngày tối nay, 16/10 tại nhà hát Tuổi trẻ và 20g ngày 20/10 tại Nhạc viện TPHCM.

“Gặp gỡ Nhạc Mới 2009” là một trong những sự kiện tiên phong của âm nhạc đương đại Việt Nam, góp phần đưa loại hình nghệ thuật còn mới mẻ này tới đông đảo công chúng; đây cũng là tiền đề cho Liên hoan Nhạc Mới Hà Nội (Hanoi New Music Festival) – một sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 2010.

Vé mời được phát miễn phí tại Viện Goethe 56-58 Nguyễn Thái Học và Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Hà Nội; Viện Goethe TPHCM, 335/4 Điện Biên Phủ, Q3, Café thứ Bảy, 37 Nguyễn Đình Chiểu, Q1, TPHCM và sàn Art, 3 Mê Linh, Q.Bình Thạnh, TPHCM.  

Múa đương đại tại Hà Nội

Lần đầu tiên một chương trình múa đương đại thể loại sized specific (được sáng tác cho riêng một không gian) ra mắt khán giả Hà Nội tại Gò Đống Đa với sự tham gia của nhóm múa đương đại +84: Nguyễn Anh Đức, Đỗ Văn Hiền, Đỗ Hoàng Thi Ngọc và nghệ sĩ Anh Kwesi Johnson, cùng các diễn viên Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

Mang tên gọi ‘Huhmmm…’, vở diễn là cuộc hành trình vào quá khứ, hiện tại và tương lai của hai nhóm nghệ sĩ, những người đến từ hai nền văn hóa khác nhau, hai phong cách và ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau. Những hồi trống dồn dập như tiếng trống trận dội về từ quá khứ, đánh thức không gian và mời gọi khán giả.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 17 và 18/10/2009 tại Gò Đống Đa, đường Tây Sơn, Hà Nội (cổng chính trên đường Tây Sơn và cổng số 2 đường Đặng Tiến Đông). Vé được phát miễn phí tại Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Hà Nộị.  

Đêm nhạc A Norwegian footprint tại TPHCM

Một không gian riêng dành cho bộ gõ, kèn và hợp xướng O Fortuna được tổ chức và diễn ra tại Nhà hát Thành phố HCM, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, vào lúc 20h ngày 19/10/2009 do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM thực hiện.

Chương trình diễn ra dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Truls Sanaker. Buổi hòa nhạc sẽ bao gồm Aeron Copland: Fanfare for Common man, Sverre Berg / arr. Bjorn Mellemberg: Introduction, Theme and variations, C.M.V Weber: Concertino fur Oboe und Blaser và Carl Orff: O Fortuna, from Carmina Burana.

Vé có bán tại phòng vé Nhà hát Thành phố HCM với giá mỗi vé là 100.000đ, 150,000đ và 200,000đ.  

 

TRIỂN LÃM

Một vị khách thưởng lãm ảnh tại triển lãm “TPHCM với biiển, đảo của tổ quốc thân yêu”. Ảnh: Kinh Luân

Triển lãm TP.HCM với biển, đảo Tổ quốc

Triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh với biển, đảo của tổ quốc thân yêu” giới thiệu 175 ảnh tư liệu màu và đen trắng đang diễn ra tại Công viên Lam Sơn.

Các bức ảnh được trưng bày theo 3 chủ đề chính “Biển đảo Việt Nam”; “Tất cả vì biển, đảo thân yêu” và “Truyền thống hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Triển lãm kéo dài đến 28/10.  

 

ĐIỆN ẢNH

Poster phim Kẻ Thế Mạng (Surrogates)

Kẻ Thế Mạng (Surrogates)

Kẻ Thế Mạng (Surrogates) là bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Jonathan Mostow dựa theo truyện tranh năm tập The Surrogates.

Phim lấy bối cảnh một tương lai không xa, khi con người sống cô lập và chỉ liên hệ với nhau qua những con robot mang hình dáng y hệt mình. Đó là một thế giới lý tưởng mà tội phạm, sự đau đớn, sợ hãi hay những hậu quả không hề tồn tại. Khi vụ giết người đầu tiên trong vòng nhiều năm xảy ra trong xã hội không tưởng này, một đặc vụ của FBI là Greer (Bruce Willis) khám phá ra một âm mưu to lớn đằng sau hiện tượng robot đại diện, và phải bỏ qua robot đại diện của chính mình để liều mạng khám phá bí ẩn.

“Kẻ Thế Mạng” ra mắt khan giả Việt Nam vào cuối tuần này.

Bộ phim được chiếu tại MegaStar Cineplex – Hùng Vương Plaza, MegaStar Cineplex CP Plaza; MegaStar Cineplex – Saigon Paragon và các rạp khác trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới