Thứ Sáu, 19/08/2022, 04:58
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thượng viện Mỹ sẽ hủy đạo luật Obamacare trong tuần này

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thượng viện Mỹ sẽ hủy đạo luật Obamacare trong tuần này

Phúc Minh

Thượng viện Mỹ sẽ hủy đạo luật Obamacare trong tuần này
Thượng nghị sĩ Mitch McConnell. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell ngày 8-1 cho biết Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành bước đầu tiên hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Barack Obama (còn gọi là Obamacare) vào cuối tuần này, đồng thời khẳng định kế hoạch chăm sóc sức khỏe thay thế sẽ được triển khai rất nhanh sau đó.

Reuters đưa tin phát biểu trên chương trình Face the Nation của kênh CBS, ông McConnell nói: "Chúng tôi sẽ thay thế đạo luật đó nhanh chóng sau khi bãi bỏ nó".

Tuy nhiên, ông McConnell không đưa ra khung thời gian cụ thể nào.

Trước đó, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump và một số thành viên đảng Cộng hòa khẳng định việc hủy bỏ Obamacare sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ. Tuy nhiên, kế hoạch hủy bỏ Obamacare vấp phải chỉ trích vì không có đạo luật thay thế nào được triển khai.

Các đảng viên Cộng hòa cho biết tiến trình hủy bỏ hoàn toàn Obamacare sẽ mất nhiều tháng và phải mất nhiều năm để phát triển các chương trình bảo hiểm sức khỏe thay thế.

Obamacare là chương trình bảo hiểm y tế mang đậm dấu ấn của Tổng thống Obama, cung cấp bảo hiểm cho hàng triệu người nghèo tại Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới