Thứ Hai, 25/09/2023, 03:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thượng viện Mỹ tán thành giảm thuế cho người mua nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thượng viện Mỹ tán thành giảm thuế cho người mua nhà

Thượng viện đang thảo luận để giảm đến mức thấp nhất chi phí cho toàn bộ kế hoạch kích thích kinh tế – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thượng viện Mỹ đã nhất trí việc mở rộng tín dụng thuế lên đến 15.000 đô la Mỹ cho mỗi người mua nhà, được xem là giải pháp cho nguyên nhân gốc rễ của cuộc suy thoái.

Quyết định này mang lại cho người tiêu dùng tín dụng thuế khoảng 10% giá nhà cơ bản mà họ đã mua trong vòng một năm (có thể lên tới 15.000 đô la Mỹ) và giúp ổn định tình trạng nhà cửa rớt giá từng gây ra làn sóng bán tịch thu thế nợ và dẫn đến sự sụp đổ của các tổ chức tài chính mất hàng tỉ đô la Mỹ vào các tài sản liên quan đến bất động sản.

Việc tăng tín dụng thuế, với chi phí khoảng 18,5 tỉ đô la Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất chi phí toàn bộ kế hoạch kích thích kinh tế dự kiến lên đến 900 tỉ đô la Mỹ và sẽ tập trung vào các phần cốt lõi là khuyến khích tiêu dùng và tạo việc làm.

Theo New York Times, cuộc bỏ phiếu cuối cùng cho kế hoạch kích thích kinh tế sẽ diễn ra vào cuối ngày thứ Năm (5-2). Thương nghị sĩ Harry Reid, bang Nevada, cho biết tổng kinh phí trong bản kế hoạch kích thích kinh tế tăng trưởng của Tổng thống Mỹ Obama nếu được Thượng viện tán thành chỉ là 819 tỉ đô la Mỹ mà Hạ viện thông qua hồi tuần trước.

Trước đó, các nghị sĩ đảng Cộng hòa, chiếm đa số ở Thượng viện, đã đồng loạt bỏ phiếu phủ quyết khi cho rằng kế hoạch này chỉ là sự lãng phí tiền nhà nước và đã đề nghị một kế hoạch khác dựa vào giảm thuế rộng rãi hơn. Giảm thuế đối với người mua nhà, được thượng nghị viện tán hành bằng bầu cử miệng mà không vấp phải bất kỳ sự phản đối nào, là lần điều chỉnh thứ hai trong hai ngày qua nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua sắm những mặt hàng chủ chốt.

Vào ngày thứ Ba (3-2), Thượng viện đã thông qua chính sách khuyến khích những người mua xe cho phép khấu trừ thuế tiêu dùng (sales tax) và giảm lãi suất vay mua sắm.

MỸ HẠNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới