Chủ Nhật, 24/09/2023, 23:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang sẽ chủ động vận hành hồ chứa

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các công ty thủy điện gồm Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang và Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) sẽ chủ động vận hành hồ chứa trên lưu vực sông Hồng. 

Một góc thủy điện Hòa Bình. Các công ty thủy điện là Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang sẽ chủ động đề xuất giải pháp về điều hành xả lũ hồ chứa theo quy trình liên hồ hoặc đơn hồ. Ảnh: EVN

Theo website của EVN, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản về việc chủ động vận hành hồ chứa trên lưu vực sông Hồng. Thông tin này được gửi đến 3 công ty thủy điện là Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang và Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0).

Các công ty thủy điện sẽ chủ động đề xuất giải pháp cho Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về điều hành xả lũ hồ chứa theo quy trình liên hồ hoặc đơn hồ. Công ty cũng phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia để sử dụng hiệu quả nguồn nước, đảm bảo tích nước hồ chứa vào cuối mùa lũ.

Đơn vị này chuẩn bị các kịch bản xả lũ của hồ chứa để đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực hạ du; cảnh báo, cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời đến địa phương, các đơn vị liên quan, người dân trong khu vực biết về tình hình vận hành xả lũ, điều tiết cắt, giảm lũ cho hạ du.

Theo TTXVN, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cùng các đơn vị tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai, thời tiết để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời với diễn biến mưa lớn, lũ, đảm bảo hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Trước đó, văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có văn bản gửi Tập đoàn điện lực Việt Nam về đề nghị có hướng dẫn các chủ hồ chứa chủ động vận hành hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Trong tuần qua, khu vực Bắc bộ đã có lượng mưa từ 150-250 mm. Tính đến ngày 5-8, mực nước hồ Sơn La còn thấp hơn 1,1 m, hồ Hòa Bình thấp hơn 1,68 m, hồ Tuyên Quang thấp hơn 3,09 m so với mực nước cao nhất trước lũ trong thời kỳ lũ chính vụ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ nay đến ngày 8-8, khu vực miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến từ 100-220 mm, có nơi trên 300 mm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới