Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:56
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủy sản Việt Nam đoạt giải lớn tại châu Âu 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủy sản Việt Nam đoạt giải lớn tại châu Âu 

Ảnh minh họa (TTXVN).

Seafood Harmony, sản phẩm của Công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản Vĩnh Hoàn (TPHCM) đã đoạt giải trong cuộc thi bầu chọn “Sản phẩm mới tốt nhất” đánh giá về dinh dưỡng và sức khỏe của sản phẩm tại hội chợ Thủy sản châu Âu 2009 (European Seafood 2009) vừa kết thúc tại Brussels, Bỉ.

Vĩnh Hoàn trở thành doanh nghiệp châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng lớn này. Được chế biến kết hợp giữa 2 sản phẩm điệp và tôm sú, Seafood Harmony đã nhận được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và sức khỏe cho người tiêu dùng của Ban giám khảo và khách hàng đến từ nhiều nước trên thế giới.

Công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản Vĩnh Hoàn là một trong 45 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến và xuất khẩu thủy sản tham gia hội chợ Thủy sản châu Âu 2009, vốn được coi là sự kiện thương mại lớn nhất của ngành khai thác, xuất nhập khẩu thủy sản trên thế giới, diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc tế Heysel, Brussels từ ngày 28 đến 30-4 vừa qua.

Tham gia hội chợ năm nay có 1.600 doanh nghiệp đến từ 75 quốc gia trên thế giới; hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan, làm việc. Cùng thời gian này, tại Brussels đã diễn ra hội thảo ASEM về các vấn đề liên quan đến khai thác nguồn tài nguyên biển và triển lãm về phát triển thủy sản bền vững; triển lãm chế biến thủy sản châu Âu chuyên về công nghệ chế biến thủy sản.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau 11 năm liên tục tham gia hội chợ, năm nay mặc dù phải chịu sức ép từ tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu nói chung cũng như sự cạnh tranh quyết liệt trên các thị trường truyền thống, số lượng các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam năm nay vẫn tăng lên đáng kể. Có nhiều doanh nghiệp mới tham gia lần đầu cũng đã rất chủ động, mạnh dạn trong việc tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm bạn hàng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới