Chủ Nhật, 4/12/2022, 05:44
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoThuyền buồm mất hơn 42 giờ đi Hong Kong-Nha Trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thuyền buồm mất hơn 42 giờ đi Hong Kong-Nha Trang

Đào Loan

Thuyền buồm mất hơn 42 giờ đi Hong Kong-Nha Trang
Chào đón thủy thủ đoàn của tàu RAGAMUFFIN 90 – tàu về đích đầu tiên của cuộc đua – Ảnh: Võ Thanh Minh

(TBKTSG Online) – Tối nay (20-10), Ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong – Nha Trang 2013 (AUDI Hong Kong – Nha Trang Race 2013) đã trao giải cho các đội đua thắng cuộc tại Nha Trang. Thuyền chạy nhanh nhất, phá kỷ lục cuộc đua chỉ mất 42 giờ 41phú, 20 giây để đi từ Hồng Kông đến Nha Trang.

>>> Hàng chục thuyền buồm quốc tế đua đến Nha Trang

Thuyền buồm phá kỷ lục và nhận giải danh dự của cuộc đua là thuyền Ragamuffin90 do ông Syd Fischer làm thuyền trưởng. Cùng với giải danh dự, Ban tổ chức cũng trao một số giải thưởng khác cho ba thể loại, chẳng hạn như giải nhất cho thể loại HKPN (thuyền đa thân) được trao cho thuyền MACH2; giải nhất cho thể loại IRC 1 thuộc về thuyền Island Fling và thuyền Lucky về nhất của thể loại IRC 0. Cuộc đua này diễn ra từ ngày 17 đến 20-10 do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn) phối hợp tổ chức. Năm nay, có 17 thuyền và hơn 180 vận động viên đến từ nhiều quốc gia tham dự cuộc dài 656 hải lý này, tăng hơn 8 thuyền so với sự kiện năm 2011.

Cuộc đua quốc tế này được tổ chức hai năm một lần. Vào trưa ngày 17-10, 17 thuyền đã xuất phát từ Hong Kong, nhắm đến đích đến là thành phố biển Nha Trang. Đến tối nay, thuyền buồm cuối cùng đã về đích. Sau lễ trao giải nhiều người tham gia cuộc đua sẽ ở lại Nha Trang để tham gia các chương trình du lịch trước khi rời Nha Trang trở về Hong Kong trong ngày 22 và 23-10.

Theo Saigontourist, đây là hoạt động để quảng bá cho loại hình du lịch thuyền buồm cũng như du lịch biển – một trong số sản phẩm du lịch quan trọng mà ngành du lịch Việt Nam đang tập trung phát triển. Đặc biệt, nhiều trong số các tay đua là những doanh nhân, nhà đầu tư nên cuộc đua cũng sẽ góp phần giới thiệu về tiềm năng đầu tư của Việt Nam với một số nhà đầu tư quốc tế.

Thái Lan cũng đang thực hiện kế hoạch đầu tư mạnh mẽ cho du lịch du thuyền và du lịch biển. Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, cơ quan này sẽ bắt đầu một chiến lược để thúc đẩy du lịch cao cấp tại Pattaya bằng cách làm việc chặt chẽ với ngành du lịch biển trên bờ biển phía đông của Thái Lan.

Theo TAT, số lượng chi tiêu của khách du lịch biển nhiều hơn khách du lịch thông thường. Du khách thường nghỉ ngơi tại khu nghỉ mát 5 sao, ăn uống trong các nhà hàng cao cấp, chi tiêu vào các sản phẩm cao cấp bao gồm cả thời trang, đồ trang sức và phụ kiện.

TAT cho biết, các nhà môi giới du thuyền dự đoán rằng số lượng du thuyền ghé đến Thái Lan sẽ tăng đáng kể ít nhất là 31,25% với khoảng 2.100 du thuyền vào năm 2016.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới