Thứ Sáu, 29/09/2023, 05:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tỉ phú Adelson muốn đầu tư sòng bài tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỉ phú Adelson muốn đầu tư sòng bài tại Việt Nam

Hồng Phúc

Tỉ phú Sheldon G. Adelson. Ảnh: H.Ph

(TBKTSG Online) – Tỉ phú Sheldon G. Adelson – Chủ tịch, Tổng giám đốc tập đoàn Las Vegas Sands (LVS-Mỹ) – người có tài sản hiện đứng 25 thế giới theo xếp hạng của Forbes, tuần rồi tại Singapore đã bày tỏ ý muốn đầu tư vào TPHCM trong cuộc trò chuyện với các phóng viên Việt Nam.

LVS vừa khai trương quần thể du lịch Marina Bay Sands (MBS) tại Singapore với vốn đầu tư gần 6 tỉ đô la Mỹ.

“Tôi sẽ thăm Việt Nam, có thể vào cuối tháng 7. Tôi muốn đầu tư vào Việt Nam. Nhưng Chính phủ Việt Nam chưa cho phép người bản địa vào sòng bài”, ông Adelson nói, “Tôi muốn đầu tư vào TPHCM, nhưng tôi sẽ không làm như vậy nếu Chính phủ không cho phép người dân chơi bài”.

Trả lời các phóng viên, rằng tại sao LVS không thể xây dựng một dự án liên hợp giải trí tại Việt Nam mà không có sòng bài, ông Adelson cho biết, du lịch hội thảo không làm ra tiền, cũng như spa, công viên hay bảo tàng là những hạng mục trong khu liên hợp không có lời. “Lý do bạn xây dựng nó bởi bạn có thể bù lỗ cho nó bằng hoạt động của sòng bạc”.

Marina Bay Sands Pre.Ltd, công ty thuộc Las Vegas Sands Corp (Mỹ) đã thắng thầu khu quần thể hợp nhất Marina Bay Sands tại Singapore hồi tháng 5-2006 và được bắt đầu xây dựng từ 2007. Mô hình khu nghỉ dưỡng liên hợp đã được thử nghiệm tại Las Vegas, Macau và bây giờ là tại Singapore. Khách hàng sẽ được xoay vòng trong các dịch vụ khác nhau như sòng bạc, nhà hàng, khu giải trí, khách sạn cao cấp, hội thảo, mua sắm, triển lãm, bảo tàng, nhà hát…

“Chúng tôi dự tính nhân rộng ra thế giới mô hình này mà tương lai gần sẽ là Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Châu Á đang tập trung một số lượng người giàu lên nhanh chóng”, ông Adelson cho biết.

Tập đoàn LVS hiện sở hữu bảy sòng bài trên thế giới, trong đó 3 cái ở Macau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới