Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tỉ phú Carlos Slim mất 6,7 tỉ đô la Mỹ trong một tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỉ phú Carlos Slim mất 6,7 tỉ đô la Mỹ trong một tuần

Thanh Tuyền

Tỉ phú Carlos Slim mất 6,7 tỉ đô la Mỹ trong một tuần. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tỉ phú Carlos Slim, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã mất 6,7 tỉ đô la Mỹ trong tuần qua do sự sụt giảm của giá cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Vốn đầu tư tính bằng đô la Mỹ của tỉ phú người Mexico đã sụt giảm khoảng 9,5% kể từ ngày 29-7, hiện còn khoảng 64,4 tỉ đô la Mỹ theo dữ liệu được Bloomberg thu thập. Nếu tính bằng đồng peso Mexico, tài sản của ông Slim giảm 7,3%. Tuần qua, đồng peso giảm 2,3% so đô la Mỹ do lo ngại kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm chạp tác động đến thị trường đầu tư tại Mexico.

Cũng trong tuần qua, cổ phiếu của công ty America Movil SAB, tài sản lớn nhất của ông Slim, giảm tới 6%. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của America Movil SAB đã trượt 20% và hiện là thời điểm cho các nhà đầu tư mua vào. Cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính Inbursa của ông Slim cũng mất giá 8,2%. Trong khi đó, cổ phiếu công ty bất động sản Inmuebles Carso giảm 11% và công ty chuyên về xây dựng và bán lẻ Grupo Carso giảm mạnh hơn với 14%.

Ông Carlos Slim được tạp chí Forbes bình chọn là người đàn ông giàu nhất thế giới trong hai năm liên tiếp vừa qua. Tuần qua, cổ phiếu của các tỉ phú đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách của Forbes là Bill Gates và Warren Buffett cũng giảm. Cổ phiếu của tập đoàn Microsoft trượt 6,3%, trong khi cổ phiếu công ty Berkshire Hathaway của ông Buffett hạ 3,9%.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới