Chủ Nhật, 2/10/2022, 18:03
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiềm năng cảng biển Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư Đan Mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiềm năng cảng biển Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư Đan Mạch

T.Hằng

 

Tiềm năng cảng biển Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư Đan Mạch
Khách tham quan sản phẩm dịch vụ an toàn hàng hải của công ty hàng hải Mermaid Việt Nam – Ảnh: Phạm Thái

(TBKTSG Online) – Hạ tầng cảng biển đang dần hoàn thiện những năm gần đây ở khu vực Cái Mép – Thị Vải cùng với với tiềm năng phát triển của các ngành dịch vụ hàng hải đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần hàng hải Mermaid Việt Nam với vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 7 triệu đô la Mỹ, có các cổ đông chính là người Đan Mạch ngày 25-11 đã khai trương hệ thống nhà xưởng, văn phòng rộng hơn 11.000 mét vuông cho dịch vụ cho ngành công nghiệp tàu biển và dầu khí đặt tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Anh Triết, Phó trưởng ban, Ban quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, dự án nhà xưởng, văn phòng của công ty Mermaid Việt Nam là một trong những dự án đi vào hoạt động trong năm nay trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải. Ông cho biết thêm hạ tầng cảng biển đang dần hoàn thiện những năm gần đây ở khu vực cụm cảng Cái Mép – Thị Vải càng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực dịch vụ.

Ông Klaus Vikkelsoe, Tổng giám đốc Mermaid cho biết công ty cung cấp các thiết bị cứu sinh, chữa cháy và thiết bị an toàn cũng như dịch vụ sửa chữa, bảo hành theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO) của Liên Hiệp Quốc.

“Các nhà đầu tư của chúng tôi với kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cho ngành công nghiệp ngoài khơi biển Bắc Châu Âu sẽ giúp ngành dịch vụ tương đương của Việt Nam phát triển bằng cách chuyển giao công nghệ”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới