Thứ Hai, 27/09/2021, 02:02
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn cho công nhân để bảo vệ sản xuất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn cho công nhân để bảo vệ sản xuất

Minh Duy

(KTSG Online) – Theo Bộ Y tế, một số đô thị tập lớn như Hà Nội, TPHCM có thể tiếp tục ghi nhận các chùm ca bệnh trong cộng đồng nhưng có thể kiểm soát tình hình nhờ triển khai bài bản các giải pháp ngăn dịch. Để bảo vệ khu công nghiệp, bảo vệ sản xuất, bộ cho rằng, cùng với các biện pháp hiện hữu, cần tăng cường xét nghiệm sàng lọc và tiêm vaccine nhiều hơn cho công nhân.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn cho công nhân để bảo vệ sản xuất
Nhân viên y tế chuẩn bị để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TPHCM. Ảnh: HCDC

Xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20%, tăng vaccine cho công nhân

Sáng nay (29-5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid. Phiên họp được tổ chức tới UBND tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các quận, huyện, thị xã có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Theo chinhphu.vn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, tình hình dịch đã khác cần phải có giải pháp mới mạnh mẽ, hiệu quả hơn để chống dịch với tinh thần là thần tốc, quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

về tình hình dịch tại một số "điểm nóng" như Bắc Giang và Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dự báo sẽ tiếp tục được ghi nhận các ca nhiễm mới do nguồn lây tồn tại trong thời gian dài, phạm vi rộng. Tuy nhiên, hai tỉnh này đang cố gắng từng bước kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Trong đó, Bắc Giang đã xây dựng phương án ứng phó với tình huống có 5.000 ca nhiễm còn Bắc Ninh là 3.000 ca nhiễm.

Một số địa phương, đặc biệt tại các đô thị lớn Hà Nội và TPHCM có thể vẫn ghi nhận thêm các các chùm ca bệnh trong cộng đồng nhưng hai địa phương này triển khai rất bài bản các giải pháp để giữ vững và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Việc bảo vệ các khu công nghiệp để để bảo vệ sản xuất công nghiệp, vấn đề rất quan trọng hiện nay, Bộ Y tế nhận định nguy cơ đối với các khu công nghiệp là cao nhất, có thể lây nhiễm rất nhanh chóng, khó khăn trong vấn đề kiểm soát.

Cơ quan quản lý y tế đã xây dựng kịch bản ứng phó chi tiết với tình huống lây nhiễm trong khu công nghiệp. Trong đó, cần lên phương án giãn cách sản xuất cụ thể trong từng nhà máy, khu công nghiệp khi có dịch bệnh, quản lý chặt chẽ công nhân tại nơi làm việc, trên phương tiện giao thông, nơi cư trú.

Các giải pháp khác để ngăn dịch trong khu công nghiệp là thực hiện xét nghiệm sàng lọc thường xuyên, tối thiểu từ 20% số công nhân trở lên và tăng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân tại đây. Mới đây, Bộ Y tế đã chuyển 300.000 liều vaccine để tiêm cho công nhân ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

TPHCM lấy hơn 30.000 mẫu xét nghiệm nhiễm Hội thánh

Sáng nay (29-)5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận thêm 6 người nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm, nghi nhiễm được phát hiện từ ngày 27-5 đến nay tại TPHCM lên 68.

Trong đó, có 63 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 5 trường hợp liên quan ca khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

Với chùm ca nhiễm liên quan đến hội thánh này, lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành truy vết những người tiếp xúc với các ca nhiễm. Hiện tại, cơ quan y tế đã truy vết được 958 tiếp xúc gần, trong đó 671 đã có kết quả âm tính lần 1 và 287 đang chờ kết quả.

Số trường hợp tiếp xúc F2 và lấy mẫu mở rộng giám sát liên quan là 29.980 trong đó 11.461 đã có kết quả âm tính, 18.519 đang chờ kết quả. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy trong 3 ngày qua liên quan đến chuỗi lây nhiễm hội thánh là 30.938 mẫu.

Với ba chuỗi lây nhiễm khác, được ghi nhận từ ngày 18-5 đến nay, TPHCM cũng tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm mới.

Về tình hình dịch trên cả nước, theo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng nay, cả nước có thêm 87 ca mắc Covid-19. Trong đó, Bắc Giang có thêm 57 ca, Bắc Ninh 27, Bạc Liêu, Gia Lai và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều mỗi nơi có thêm 1 ca.

Mời đọc thêm:

Các ca bệnh ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mang chủng Ấn Độ

Long An lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19

TPHCM có 36 ca nhiễm, Bắc Giang và Bắc Ninh tiêm vaccine cho công nhân

TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới