Thứ Hai, 28/11/2022, 18:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTiền Giang: Chưa phát hiện chim yến nuôi nhiễm cúm A/H5N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang: Chưa phát hiện chim yến nuôi nhiễm cúm A/H5N1

Trung Chánh

Tiền Giang: Chưa phát hiện chim yến nuôi nhiễm cúm A/H5N1
Một ngôi nhà nuôi chim yến tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Thanh Cẩn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang – một trong những địa phương có quy mô nuôi chim yến lớn nhất ĐBSCL, cho rằng đến thời điểm hiện nay, đàn chim yến nuôi của tỉnh vẫn an toàn, chưa có trường hợp nào bị phát hiện nhiễm virus cúm gia cầm (A/H5N1).

Theo ông Cẩn, trước thông tin đàn yến nuôi của các hộ dân ở tỉnh Ninh Thuận dương tính với virus cúm A/H5N1,  Cơ quan Thú y vùng 6 đã yêu cầu tỉnh có biện pháp phòng, chống dịch bệnh. “Chúng tôi đã tập hợp tất các hộ nuôi yến trong tỉnh lại để thông tin cho họ biết về diễn biến nhiễm cúm A/H5N1 trên đàn chim yến ở Ninh Thuận và yêu cầu họ không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan thú y khi có dấu hiệu bất thường từ đàn yến của mình”, ông Cẩn nói.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có trên 300 cơ sở nuôi yến (chưa thống kê được tổng đàn), tập trung nhiều nhất ở thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và thành phố Mỹ Tho.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 18-4 đã thông tin, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện yêu cầu tỉnh Ninh Thuận công bố dịch trên đàn chim yếu và tiêu hủy khoảng 100.000 con chim yến tại thành phố Phan Rang -Tháp Chàm do ngại nguy cơ lan rộng cúm A/H5N1 sang các địa phương khác nằm trên đường đàn chim yến đi kiếm ăn.

Xem thêm các tin bài về nghề nuôi chim yến và dịch cúm gia cầm tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới