Thứ Hai, 24/01/2022, 14:56
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiền Giang công bố dịch heo tai xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang công bố dịch heo tai xanh

Tiêu hủy heo bị nhiễm bệnh tai xanh-Ảnh: TL.

Ông Cao Văn Thật, quyền Trưởng phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang, cho biết chiều 12-7 UBND tỉnh Tiền Giang đã công bố dịch tai xanh trên heo tại địa bàn huyện Châu Thành, nơi có khoảng 380 con bị bệnh và đã tiêu hủy.

>>Nam bộ có nguy cơ bùng phát dịch heo tai xanh

Đây là một phần trong kế hoạch khẩn cấp phòng chống dịch heo tai xanh, bảo vệ đàn gia súc, không để lây lan làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi và cuộc sống người dân trên địa bàn.

Cũng theo ông Thật, cùng với công bố dịch tại Châu Thành, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tai xanh trên heo như củng cố mạng lưới thú y cơ sở để kiểm soát dịch tễ, kịp thời phát hiện các ổ dịch và khoanh vùng dập dịch ngay; tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng 100% hệ thống chuồng trại chăn nuôi gia súc vùng có dịch; quản lý chặt chẽ việc xuất nhập gia súc ra vào vùng có dịch, kiểm tra việc giết mổ gia súc cũng như lưu thông sản phẩm thịt gia súc đã giết mổ ngoài thị trường.

Từ ổ bệnh heo tai xanh đầu tiên được phát hiện vào ngày 1-7 tại ấp Nam, xã Nhị Bình (Châu Thành), hiện nay dịch heo tai xanh đã tán phát ra 9 xã của huyện Châu Thành.

Tỉnh đã công bố mức hỗ trợ những hộ có heo bệnh bị tiêu hủy 25.000 đồng/kg đối với trường hợp chăn nuôi có đăng ký, còn những hộ nuôi không đăng ký nhận 50% mức hỗ trợ trên.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới