Chủ Nhật, 5/02/2023, 21:28
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12-6 sau khi có 3 ca Covid-19 trong cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12-6 sau khi có 3 ca Covid-19 trong cộng đồng

Trung Chánh

(KTSG Online) – Từ 0 giờ ngày 12-6, tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là động thái được đưa ra sau khi địa phương này ghi nhận có 3 ca Covid-19 trong cộng đồng.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12-6 sau khi có 3 ca Covid-19 trong cộng đồng
Văn Phòng hiện trường Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận bị phong toả sau khi có hai công nhân dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: CT

Hôm nay, 11-6, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, quyết định giãn cách xã hội của UBND tỉnh Tiền Giang được áp dụng trên toàn bộ các địa phương trong tỉnh, tức bao gồm 8 huyện, 2 thị xã và một thành phố trực thuộc tỉnh.

Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Chỉ thị 15 yêu cầu các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng…

Chỉ thị 15 cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữa khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hoá, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa. Hạn chế việc đi lại của người dân, nhất là các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác….

Trước đó, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân P.D.T, ngụ tại thị xã Cai Lậy (sinh năm 2001), là nhân viên quán chè Changhi (số 13, đường Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM).

Ngày 10-6, Bộ Y tế tiếp tục công bố Tiền Giang có thêm 2 ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân BN9754 và BN9756. Hai bệnh nhân này là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thuộc Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang liên quan hai ca bệnh nêu trên xác định, có 74 trường F1, trong đó, hiện ở tại Cái Bè có 68 người, 1 người ở huyện Cai Lậy, 1 người ở thị xã Cai Lậy, 3 ở Đồng Tháp, 1 đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (đi khám bệnh chung với 2 bệnh nhân trên, nhưng không làm xét nghiệm SARS-CoV-2). Trong khi đó, bước đầu xác định có 127 trường hợp F2 và sẽ tiếp tục thực hiện truy vết các F2 và F3 để thực hiện cách ly tại nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới