Thứ Ba, 3/10/2023, 02:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiền Giang khẩn cấp phòng chống dịch heo tai xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang khẩn cấp phòng chống dịch heo tai xanh

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi tỉnh Tiền Giang đã họp với các ngành chức năng để triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch tai xanh trên đàn heo.

Ông Lê Minh Khánh, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Tiền Giang cho biết, dịch tai xanh ở heo xuất hiện từ ngày 1-7 tại địa bàn 4 huyện, thành phố trong tỉnh, gồm Châu Thành, Cái Bè, Mỹ Tho và Cai Lậy. Đến nay, ngành thú y ghi nhận có 58 hộ có heo bệnh với tổng số 1.392 con; đã tiêu hủy 385 con của 17 hộ với tổng trọng lượng 15.712 kg.

Trong đó, huyện Châu Thành là “điểm nóng” của dịch bệnh với 9 xã có heo bệnh, đã có 327 con phải tiêu hủy. Tuy nhiên, đây chỉ là ghi nhận ban đầu của ngành thú y, các địa phương còn lại cũng có khả năng có heo bị dịch bệnh nhưng người dân không báo cáo với ngành chức năng.

Huyện Châu Thành của Tiền Giang sẽ được công bố dịch heo tai xanh. Đây là huyện có quốc lộ 1 A chạy qua, giáp Long An và chỉ cách TPHCM hơn 50 km.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh đã đồng ý với đề nghị công bố dịch heo tai xanh ở huyện Châu Thành và thành lập các tổ kiểm tra lưu động kiểm tra hoạt động ở các lò giết mổ, khu vực chợ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới