Thứ Tư, 7/12/2022, 08:21
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTiền Giang: Kinh tế tăng mạnh nhờ FDI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang: Kinh tế tăng mạnh nhờ FDI

Trung Chánh

Tiền Giang: Kinh tế tăng mạnh nhờ FDI
Người dân chọn mua giày tại một gian hàng triển lãm tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL, được tổ chức tại Tiền Giang năm 2012. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Kinh tế của tỉnh Tiền Giang tăng trưởng mạnh trong 9 tháng qua nhờ việc đẩy mạnh xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013 của UBND tỉnh.

Báo cáo trên được công bố tại buổi họp báo do UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức vào chiều 16-10.

Báo cáo nêu, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Tiền Giang trong 9 tháng qua đạt 761,3 triệu đô la Mỹ, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, dù kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng chủ lực do doanh nghiệp nội địa thực hiện giảm nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh 9 tháng qua vẫn tăng mạnh nhờ khối doanh nghiệp FDI (hàng may mặc, giày dép, nhựa các loại…) đẩy mạnh xuất khẩu.

“Qua số liệu thống kê, cho thấy khu vực FDI có đóng góp rất lớn và giúp đưa tổng kim ngạch xuất hàng hóa của tỉnh tăng mạnh trong 9 tháng qua (15%)”, ông Nguyễn Thanh Vân, Chánh thanh tra Sở Công Thương Tiền Giang, cho biết.

Về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, 9 tháng qua tỉnh thu hút được 4 dự án FDI đầu tư mới với tổng vốn đăng ký đạt 62 triệu đô la Mỹ, giảm 3 dự án và 64% lượng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vốn đăng ký mở rộng của các doanh nghiệp đang hoạt động thì tăng trên 251% so với cùng kỳ năm ngoái (107 triệu đô la Mỹ).

“Như vậy, tính chung tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong 9 tháng qua là 169 triệu đô la Mỹ, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái”, báo cáo viết.

Đánh giá về cơ cấu kinh tế của tỉnh, ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND Tiền Giang, cho biết kinh tế đang phát triển theo xu hướng tăng tỷ trọng ở lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và giảm ở lĩnh vực nông nghiệp.

Cụ thể, trong 9 tháng qua, tỷ trọng lĩnh vực nông, lâm, thủy sản chiếm 44,4% cơ cấu kinh tế của tỉnh, giảm 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái; khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 29,8%, tăng gần 3% và khu vực dịch vụ chiếm 25,8%, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới