Thứ Ba, 3/10/2023, 20:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiền Giang muốn Big C tiêu thụ nông sản địa phương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang muốn Big C tiêu thụ nông sản địa phương

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang muốn Central Group Việt Nam, chủ đầu tư Trung tâm thương mại Big C GO tại thành phố Mỹ Tho, tăng cường tiêu thụ nông sản của nông dân địa phương.

Tiền Giang muốn Big C tiêu thụ nông sản địa phương
Trung tâm thương mại Big C GO của Central Group Việt Nam tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sẽ được khai trương vào tháng 11-2018 và là nơi tiêu thụ nông sản của nông dân Tiền Giang. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi làm việc của UBND tỉnh Tiền Giang với nhà đầu tư Central Group Việt Nam tại địa phương này vào hôm 27-9, ông Hưởng cho biết, địa phương có thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp, trong đó, đặc biệt là gạo, cây ăn trái và thủy sản. Chính vì vậy, ông Hưởng yêu cầu nhà đầu tư Central Group Việt Nam, đơn vị đầu tư Trung tâm thương mại Big C GO tại thành phố Mỹ Tho tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của nông dân địa phương.

“Dĩ nhiên, Central Group Việt Nam cũng không thể mua hàng hóa kém chất lượng, vì vậy, việc sản xuất phải đáp ứng được yêu cầu về chất lượng”, ông cho biết và đề nghị giữa địa phương và Central Group Việt Nam nên có một buổi làm việc cụ thể hơn để bàn về việc liên kết, tiêu thụ này.

Theo ông Hưởng, việc thu mua nông sản tại Tiền Giang để đưa vào tiêu thụ trong hệ thống của Central Group Việt Nam tại địa phương sẽ tránh được tình trạng giá hàng hóa bị đẩy lên cao hoặc nông dân bị ép giá. Bởi, việc thu mua tập trung tại TPHCM rồi chuyển đi các địa phương tiêu thụ sẽ khiến giá tăng lên.

Ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc điều hành Central Group Việt Nam cho biết, trong hai năm trở lại đây, đơn vị này đã chuyển sang chiến lược mua hàng của địa phương, thay vì mua tập trung đầu mối tại TPHCM. “Từ khi triển khai chiến lược đó, đã có 50% hàng nông sản vùng, miền địa phương được tiêu thụ trong hệ thống với độ tươi ngon hơn và đóng góp cho địa phương sẽ rất nhiều”, ông nói.

Tiền Giang là địa phương sản xuất nông nghiệp chủ lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Philippe Broianigo, trong tháng 11-2018 tới, đơn vị này sẽ khai trương Trung tâm thương mại Big C GO tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đây là thương hiệu đầu tiên ở Viêt Nam của đơn vị này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới