Thứ Năm, 6/10/2022, 00:17
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiền Giang xây dựng 4 cống ngăn mặn, trữ ngọt nối sông Tiền

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (31-8), tỉnh Tiền Giang đã khởi công xây dựng 4 cống ngăn mặn nối với sông Tiền có tổng mức đầu tư khoảng 200 tỉ đồng. Đây là công trình có chức năng ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp cho một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Khởi công 4 cống ngăn mặn nối sông Tiền ở tỉnh Tiền Giang. Ảnh: C.T

Theo đó, 4 cống ngăn mặn tại đầu các kênh ra sông Tiền, gồm cống Cây Còng, Mù U, Hai Tân và Cái Sơn. Các cống này được xây dựng theo thiết kế bê tông cốt thép với chiều rộng mặt cống từ 10-20 mét, có tổng mức đầu tư khoảng 200 tỉ đồng.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, những cống trên có chức năng ngăn mặn, trữ ngọt, ngăn triều cường phục vụ sản xuất cho hàng nghìn héc-ta vườn cây ăn trái ở các huyện Cai Lậy, Châu Thành và thị xã Cai Lậy. Dự kiến, đến tháng 6-2023, các cống này sẽ được đưa vào khai thác.

Được biết, hiện tỉnh Tiền Giang cũng đang thi công 2 cống ngăn mặn khác nối với sông Tiền là cống tại sông Phú Phong và sông Rạch Gầm, huyện Châu Thành.

Thêm vào đó, dự kiến vào cuối năm nay, cống ngăn mặn trữ ngọt tại đầu kênh Xáng nối với sông Tiền cũng sẽ được khởi công xây dựng để tiến tới khép kín hệ thống ngăn mặn ven con sông này, giúp đảm nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới