Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiền nhàn rỗi lớn của cá nhân, đầu tư gì để sinh lãi?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền nhàn rỗi lớn của cá nhân, đầu tư gì để sinh lãi?

Bảo Ninh

Để các khoản đầu tư lớn đều đặn sinh lãi, trong khi bản thân đang bận bịu với việc kinh doanh, các nhà đầu tư có thể ủy thác cho công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp giúp tăng giá trị tài sản một cách minh bạch và khá an toàn.

Phương thức ủy thác đầu tư, ủy thác quản lý tài sản thực ra đã được nhiều tỉ phú và các ngôi sao trên thế giới áp dụng, như Bill Gates, người nhiều năm nắm giữ danh hiệu giàu nhất thế giới. Trong vòng 22 năm, ông đã ủy thác cho Công ty quản lý quỹ Cascade quản lý tài sản và tiền bạc cá nhân cho mình. Kết quả, tài sản của ông tăng từ 5 tỉ đô la Mỹ lên 80 tỉ đô la Mỹ. Công ty quản lý quỹ đã đầu tư tài sản của ông một cách đa dạng vào nhiều công ty thay vì chỉ tập trung vào công ty mà ông đã sáng lập là Microsoft.

Một doanh nhân tại TPHCM hiện đang nắm giữ số tài sản trị giá hàng chục tỉ đồng cho biết ông cũng đã tìm kiếm dịch vụ tương tự như trên ở Việt Nam và đã được người bạn giới thiệu danh mục VCBF Premier của công ty quản lý quỹ Vietcombank (VCBF). Theo ông, danh mục VCBF Premier giúp ông tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro và tăng trưởng tài sản bền vững trong dài hạn. “Bill Gates có những chuyên gia chuyên nghiệp quản lý tài sản cho mình, thì tôi cũng mong được hưởng dịch vụ này với VCBF Premier”.

Tiền nhàn rỗi lớn của cá nhân, đầu tư gì để sinh lãi?
Kênh đầu tư mới giúp doanh nhân Việt tăng trưởng tài sản bền vững trong dài hạn.

Vị doanh nhân này cũng cho biết trên thị trường tài chính Việt Nam hiện không có nhiều đơn vị uy tín để có thể quản lý tài sản lớn cho cá nhân, đặc biệt với khoản tiền từ 10 tỉ đồng trở lên. Ông so sánh việc chọn công ty quản lý quỹ cũng như việc chọn trường học cho con. “Nếu phải chọn trường học cho con của bạn, chắc hẳn bạn sẽ điều tra kỹ lưỡng. Vì việc này liên quan đến tương lai của con nên bạn không thể trông vào may rủi. Tương tự, khi  muốn ủy thác tài sản cho công ty quản lý quỹ, tôi bắt đầu từ việc nghiên cứu và chọn lựa công ty quản lý quỹ tốt”. 

Theo ông, những tiêu chí cần thiết nhất để chọn được một công ty quản lý quỹ tốt, bao gồm sự minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả dài hạn, được minh chứng cụ thể qua kết quả đầu tư.

Ngoài ra nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu công ty quản lý quỹ đó do đơn vị nào sở hữu, có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong việc quản lý quỹ đầu tư tại Việt Nam, đội ngũ điều hành có giàu kinh nghiệm không và lịch sử kết quả đầu tư của các quỹ mà công ty đã và đang quản lý.

Đặc biệt là phải có sự giám sát của một bên thứ ba, đó là ngân hàng lưu ký để giúp bạn luôn theo dõi được các hoạt động đầu tư của danh mục.

Nhiều doanh nhân chọn kênh đầu tư hiệu quả để hạn chế rủi ro và dành thời gian cho việc quản lý kinh doanh.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, vị doanh nhân trên đã quyết định chọn danh mục đầu tư thiết kế riêng VCBF Premier của VCBF vì theo ông đây là công ty quản lý quỹ tốt với đầy đủ những tiêu chí trên.

VCBF vốn là một công ty liên doanh giữa Vietcombank, một trong những ngân hàng có quy mô vốn và lựợng khách hàng rất lớn ở Việt Nam và Tập đoàn Franklin Templeton Investments với 70 năm kinh nghiệm quản lý quỹ trên toàn cầu. VCBF có đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, hiện đang đầu tư chứng khoán rất hiệu quả cho nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài trong 12 năm hoạt động.

Bên cạnh đó, hiệu quả của các quỹ mở của VCBF đã được minh chứng rõ ràng thông qua việc tăng giá trị tài sản ròng (NAV). Tính đến ngày 30-9-2017, quỹ mở VCBF-TBF đã  có lợi nhuận 19,8% so với cuối năm 2016 và NAV quỹ tăng khoảng 17% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 24-12-2013. Quỹ mở VCBF-BCF đem lại lợi nhuận 22,8% sau 9 tháng đầu năm 2017 và 19,3% mỗi năm kể từ khi quỹ thành lập ngày 22-8-2014. 

Hơn nữa, theo đánh giá của các nhà đầu tư, VCBF Premier mang lại khá nhiều lợi ích cho họ. Trước hết là nhà đầu tư sẽ được linh hoạt trong quá trình đầu tư bởi chiến lược đầu tư và phân bổ tài sản được thiết kế riêng, phù hợp với nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro của từng cá nhân. Nhà đầu tư cũng có thể chuyển tiền nhiều đợt trong một khoảng thời gian nhất định và họ có thể rút tiền đầu tư nhanh khi cần thiết.

Thứ hai, sự minh bạch trong phương thức quản lý của VCBF Premier được đánh giá cao. Nhà đầu tư luôn theo dõi được các hoạt động đầu tư của danh mục rất chi tiết và ngân hàng lưu ký luôn định giá hàng tuần giá trị danh mục của các nhà đầu tư.

Thêm vào đó, khi tham gia đầu tư với VCBF Premier, các nhà đầu tư luôn an tâm bởi danh mục đầu tư được quản lý chuyên biệt bởi đội ngũ chuyên viên đầu tư giàu kinh nghiệm của VCBF. Các chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong dài hạn được chọn lọc rất kỹ từ sự phân tích sâu rộng của đội ngũ VCBF.

Với các doanh nhân nếu chưa quen với hình thức ủy thác đầu tư có thể trải nghiệm bằng việc bắt đầu bởi một khoản đầu tư nhỏ hơn vào các quỹ mở của VCBF. Hiện đang có hơn 2.000 nhà đầu tư đang đầu tư với các quỹ mở của VCBF để tăng trưởng tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới