Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TienPhongBank ra mắt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TienPhongBank ra mắt

Lễ ký kết hợp tác giữa TienPhongBank và BIDV, CitiBank -Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank) đã chính thức ra mắt vào tối ngày 11-6 sau hơn một tháng được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động.

TienPhongBank có vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng, được thành lập với sự tham gia góp vốn của Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT, Công ty thông tin di động VMS-MobiFone, Tổng công ty tái bảo hiểm Quốc gia Vinare và một số cổ đông khác.

Ông Lê Quang Tiến, Tổng giám đốc TienPhongBank, cho biết, ngân hàng này xác định mục tiêu trở thành ngân hàng tiên phong đem lại những dịch vụ ngân hàng ứng dụng công nghệ cao.

Chính vì vậy, TienPhongBank đã đầu tư và triển khai thành công phần mềm ứng dụng Flexcube của i-flex – phần mềm ngân hàng lõi tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Hệ thống này sẽ giúp toàn bộ mạng lưới của TienPhongBank trên cả nước được kết nối và quản trị trực tuyến với hội sở chính.

Chi nhánh Hà Nội của TienPhongBank cùng mạng lưới phòng giao dịch dự kiến sẽ được khai trương trong vòng một tháng tới. Tiếp theo đó là việc khai trương chi nhánh tại TPHCM và mạng lưới phòng giao dịch. Các chi nhánh tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng sẽ được mở trong thời gian tiếp theo.

Trong buổi lễ ra mắt, TienPhongBank đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Đầu tư & Phát triển (BIDV) và Citibank chi nhánh Hà Nội. Thỏa thuận hợp tác toàn diện với BIDV sẽ được triển khai trên nhiều lĩnh vực như đồng tài trợ dự án, nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng đa dạng. Khung hợp tác chung với Citibank liên quan đến các dịch vụ ngân hàng cơ bản như: quản lý tiền mặt, dịch vụ thương mại và giao dịch trực tuyến.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới