Thứ Sáu, 20/05/2022, 06:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiếp lửa cho các chiến sĩ quân hàm xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp lửa cho các chiến sĩ quân hàm xanh

D.N.

Tiếp lửa cho các chiến sĩ quân hàm xanh

(TBKTSG Online) – Covid-19, với các chiến sĩ biên phòng, không có khái niệm về dịch đợt 1 hay dịch đợt 2. Suốt tám tháng qua, từ những ngày đầu đất nước tuyên chiến với dịch Covid-19, hàng trăm chiến sĩ phải túc trực ngày đêm với nhiệm vụ kép: phòng dịch và bảo vệ vùng biên.

Tại tỉnh Long An, có 42 chốt chặn được thành lập, với khoảng 340 chiến sĩ biên phòng tỉnh Long An nhận nhiệm vụ kiểm soát đến 130 km đường biên giới ở tỉnh này.

Còn ở Tây Ninh, nơi có đường biên giới kéo dài đến 230km, lực lượng bộ đội biên phòng canh giữ biên giới cũng không dày hơn. Đó là sự thách thức lớn khi các anh ngày đêm căng mình bảo vệ sự an toàn, chống người xâm nhập biên giới trái phép, chống buôn lậu, ma túy qua biên giới và chặn dịch.

Hàng trăm chốt chặn đã được dựng lên, trong điều kiện hết sức khó khăn về vật chất, trang thiết bị vật tư y tế chống giặc Covid-19. Nhưng các chiến sĩ biên phòng đã và đang làm hết sức mình với những gì đang có cùng với trách nhiệm, sự tận tụy và lòng hy sinh vì một hậu phương vững chắc.

Với mong muốn góp sức, động viên các chiến sĩ quân hàm xanh trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, ngày 26-8 vừa qua, đại diện nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đơn vị phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Chiến thắng Covid-19”, đã có chuyến đi trao các vật phẩm thiết yếu cho đại diện Bộ đội Biên phòng tại hai tỉnh Long An và Tây Ninh như một cách góp sức cùng lực lượng biên phòng chống dịch nơi vùng biên giới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới