Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiếp nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công thương đã nhận hồ sơ của các doanh nghiệp trong nước về yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Theo quy định, cơ quan điều tra có 45 ngày để thẩm định hồ sơ và các chứng cứ…

Ngày 19-4, cơ quan điều tra đã tiếp nhận hồ sơ của các công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước, yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu. Ảnh: pvtm.gov.vn

Đại diện Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 19-4, cơ quan điều tra đã tiếp nhận hồ sơ của các công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước, yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngày 3-5 vừa qua, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại. Đây là thông tin mới nhất được đăng tải trên trang web của cơ quan này.

Như vậy, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Trong đó, nội dung thẩm định hồ sơ gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp thông tin về doanh nghiệp. Các đơn vị cập nhật thông tin về công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm thép mạ trong giai đoạn từ năm 2019-2023; ý kiến của công ty về vụ việc cùng tài liệu hoặc chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc. Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 20-5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới