Thứ Ba, 25/01/2022, 04:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiếp tục chuỗi tăng giảm đan xen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục chuỗi tăng giảm đan xen

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường tăng trở lại sau phiên giảm nhẹ vào đầu tuần, chuỗi tăng giảm đan xen vì vậy được duy trì. Khoảng thời gian giao dịch buổi sáng khá trầm lắng khi cả hai chỉ số chỉ dao động không đáng kể quanh vùng tham chiếu. Đà tăng rõ nét hơn trong buổi chiều và cả hai chỉ số đều đóng cửa tại các mức cao nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index tăng lên mức 548,11 điểm (+0,95%) còn HNX-Index cũng vươn lên mốc 82,3 điểm (+0,82%).

Thanh khoản có cải thiện trong hôm nay, giao dịch đã trở nên sôi động hơn trên cả hai sàn và đây là điểm đáng chú ý. HSX có gần 90 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.392 tỉ đồng (+62%), HNX cũng có đến 39,5 triệu cổ phiếu với giá trị 415 tỉ đồng (+36%). Dù vậy cần lưu ý mức thanh khoản như phiên hôm nay cũng chỉ ngang bằng mức trung bình và cần thêm thời gian để xác nhận dòng tiền có thật sự mở rộng trở lại hay không.

Toàn thị trường ghi nhận 293 mã tăng giá so với chỉ 115 mã giảm. Phiên hôm nay chứng kiến sự vượt trội của nhóm các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, điển hình là sự tăng giá của: FLC (+3,9%), HAI (+6,7%), TSC (+5,1%), KLF (+5,8%),…

Khối ngoại dù vậy đã bất ngờ bán ròng trở lại trong hôm nay. Kết quả này có thể bị ảnh hưởng một phần bởi tình trạng “discount” (chiết khấu) mà quỹ ETF VNM đang có (-1,19%), quỹ này trong ngày 6/4 cũng đã rút thêm 200 chứng chỉ quỹ. Giá trị bán ròng qua khớp lệnh tại HSX là hơn 83 tỉ đồng, các mã bị bán ròng mạnh nhất là CII (-26,5 tỉ đồng), PVD (-21,7 tỉ đồng) và GAS (-15,7 tỉ đồng). Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng tiếp tục là tâm điểm mua ròng của khối ngoại với hai đại diện dẫn đầu là BID (+12,4 tỉ đồng) và CTG (+7,3 tỉ đồng).

Thị trường đang tạo ra một trạng thái cân bằng hơn với các phiên tăng giảm đan xen, một kết quả có thể xem là “cải thiện hơn” so với giai đoạn rơi liên tục ba tuần trước đó. Dù có cải thiện, chúng tôi vẫn bảo lưu cái nhìn thận trọng cho giai đoạn tới đây và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền. Các hành động quá mức trong bối cảnh dòng tiền hoạt động kém như hiện nay đều ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới