Thứ Năm, 5/10/2023, 09:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiếp tục dự án giám sát an toàn bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục dự án giám sát an toàn bay

Mộng Bình

Vietnam Airlines chưa thể khai thác các chuyến bay đến Mỹ, khi Cục Hàng không chưa thực hiện xong dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam dự kiến trong tháng 9 tới sẽ bắt đầu giai đoạn 2 và 3 của dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay do Mỹ tài trợ 1,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 25 tỉ đồng).

Ông Hồ Minh Tấn, Trưởng ban Tiêu chuẩn an toàn bay của Cục Hàng không, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng giai đoạn đoạn 1 của dự án đã được hoàn thành và giai đoạn 2 và 3 của dự án sẽ được thực hiện song song, có thể bắt đầu từ ngày 1-9.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 và 3 sẽ tập trung vào việc xây dựng các tài liệu hướng dẫn thực hiện quy chế về an toàn hàng không được ban hành trong giai đoạn 1, soạn các quy trình thực hiện phê chuẩn cho các giám sát viên an toàn của Cục Hàng không và xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn. Dự kiến sẽ hoàn tất giai đoạn 2 và 3 vào cuối tháng 8-2010.

Theo ông Tấn, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chưa thể khai thác đường bay đến Mỹ một khi dự án này chưa hoàn thành. Ông Tấn nói, mặc dù Vietnam Airlines đã được chỉ định mở đường bay đến Mỹ nhưng phía Mỹ cần phải đánh giá xem Cục Hàng không đã đáp ứng các tiêu chuẩn về năng lực giám sát Vietnam Airlines.

Ông nói: “Điều kiện tiên quyết để phía Mỹ cấp thương quyền cho một hãng hàng không bay vào Mỹ không phụ thuộc vào năng lực của hãng đó mà vào năng lực của nhà chức trách hàng không nước đó có đảm bảo hãng hàng không này khai thác an toàn hay không”.

Ông Tấn cho biết, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến sẽ mời Cục Hàng không Mỹ vào làm việc để đánh giá năng lực giám sát an toàn bay của phía Việt Nam trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới