Thứ Hai, 4/07/2022, 11:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiếp tục kiến nghị miễn visa cho khách Tây Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục kiến nghị miễn visa cho khách Tây Âu

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Du lịch TPHCM ngày 16-4 đã gửi thư đến nhiều cơ quan chức năng, kiến nghị tiếp tục miễn visa cho du khách từ 5 nước Tây Âu gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Hiệp hội cho biết nhiều đối tác nước ngoài đề nghị phải có thông tin mới trước khi chính sách miễn visa hết hiệu lực để thông tin đến khách hàng, nhưng đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì từ cơ quan quản lý nhà nước.

Tiếp tục kiến nghị miễn visa cho khách Tây Âu
Hướng dẫn viên du lịch đang dẫn khách nước ngoài đi tour Hội An. Ảnh: Đào Loan

Trong văn bản gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND TPHCM, hiệp hội đề nghị các cơ quan này kiến nghị Chính phủ gia hạn chính sách miễn visa cho du khách từ khu vực nói trên với thời hạn dài, đến ngày 30-6-2023. Thời gian được miễn visa khi đi du lịch Việt Nam cũng được đề nghị tăng lên gấp đôi, từ 15 lên 30 ngày. Chính sách miễn visa hiện tại sẽ hết hiệu lực vào ngày 30-6 tới.

Ngoài ra, hiệp hội cũng kiến nghị mở rộng chính sách miễn visa cho du khách từ Úc, New Zealand, Canada, Ấn Độ và Hà Lan vì lượng khách từ các nước này đang tăng trưởng nhanh, du khách lưu trú dài ngày và chi tiêu cao. Trong đó, Úc được xem là thị trường quan trọng.

Chính sách thí điểm miễn visa 15 ngày cho du khách từ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý bắt đầu thực hiện từ giữa năm 2015, được Chính phủ quyết định theo từng năm.

Trong những năm qua, cứ gần đến thời điểm chính sách miễn visa hết hạn là doanh nghiệp, hiệp hội cùng một số cơ quan khác lại đề nghị gia hạn cũng như kéo dài thời gian thực hiện. Doanh nghiệp cho rằng việc Chính phủ quyết định gia hạn chính sách theo từng năm và đưa ra quyết định sát với thời điểm hết hạn đã đẩy họ vào thế bị động, không thể thực hiện được những chương trình tiếp thị, phát triển điểm đến mang tính dài hạn cho các thị trường quan trọng.

Đầu năm nay, UBND TPHCM đã kiến nghị tiếp tục tăng thời hạn thí điểm miễn visa cho du khách từ Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha lên 5 năm hoặc xem xét miễn visa hoàn toàn. Thành phố cho biết, nhóm khách này có tốc độ tăng trưởng tốt, tăng khoảng 14%/năm trong 2 năm gần đây.

Mời xem thêm:

Lại “sốt ruột” với visa cho du khách Tây Âu

Quí 1: Khách sạn 3-5 sao tại TPHCM "ăn nên làm ra"

Khách quốc tế đóng góp hơn một nửa doanh thu du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới