Thứ Ba, 30/11/2021, 08:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiếp tục phát hiện sữa nhập lậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục phát hiện sữa nhập lậu

Nhân viên của cơ sở Đại Quang đang súc rửa bình sữa. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Chi cục Quản lý thị trường TPHCM hôm 24-9 tiếp tục kiểm tra và thu hồi sữa bột không nguồn gốc, nhãn mác trên thị trường thành phố.

Theo báo cáo của chi cục, đội Quản lý thị trường Gò Vấp đã tịch thu 25 bao sữa bột (25 kg/bao) không ghi nhãn mác sản phẩm tại công ty TNHH Mai Trâm (173/44/6 đường Dương Quảng Hàm, Gò Vấp).

Cùng ngày, đội Quản lý thị trường 6B (quận 6) đã kiểm tra và bắt giữ 5,3 tấn sữa bột, 15 tấn bột cacao, 5,1 tấn bột béo không nhãn mác tại một nhà kho ở địa chỉ 336/1/ Nguyễn Văn Luông.  

Cũng trong ngày 24-9, thanh tra Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra hàng loạt cơ sở sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra cơ sở sản xuất Đại Quang (285 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh), thanh tra sở Y tế nhận định, mặc dù có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm  nhưng tình trạng vệ sinh của cơ sở này đáng báo động. Mặt bằng sản xuất của cơ sở này đang xuống cấp, nguồn nước, khu vực súc rửa bình không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, không có kho trữ lạnh…

Cùng ngày, đoàn đã đi thanh tra một số cơ sơ sản xuất trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận. Tuy nhiên, cuộc thanh tra không diễn ra như mong muốn vì một số cơ sở sản xuất đã đăng ký địa chỉ “ma”.

Hôm nay, 25-9, thanh tra của Bộ Y tế vào TPHCM làm việc, kiểm tra thị trường sữa bột tại đây.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới