Chủ Nhật, 19/09/2021, 00:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiếp tục ưu tiên cấp vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh phía Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục ưu tiên cấp vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh phía Nam

Vân Phong

(KTSG Online) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh phía Nam nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng tại các địa phương này.

Tiếp tục ưu tiên cấp vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh phía Nam
TPHCM và một số tỉnh phía Nam sẽ tiếp tục được ưu tiên cung cấp vaccine phòng Covid-19 trong thời gian tới. Ảnh minh hoạ: Trọng Tùng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ưu tiên cấp tiếp vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh phía Nam, theo ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1-8-202. Đồng thời, xây dựng phương án và báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 – cho ý kiến trước khi phân bổ các lô vaccine tiếp theo.

Ngoài ra, Bộ Y tế cần hướng dẫn, đôn đốc các Bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 và kịp thời cập nhật tình hình thực hiện để Bộ này tổng hợp.

Về cơ chế phân phối vaccine, Bộ Y tế sẽ thực hiện phân bổ vaccine để bảo đảm tiến độ tiêm – theo đề nghị của UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trường hợp cần thiết sẽ báo cáo Thủ tướng.

Quyết định của Thủ tướng được đưa ra sau khi xem xét đề nghị của UBND TPHCM về việc phân bổ vaccine cho TPHCM và báo cáo của Bộ Y tế về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu UBND TPHCM và các tỉnh, gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine cho phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, các địa phương cần xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine – theo kế hoạch tiêm – để sớm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng tại các địa phương này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới