Chủ Nhật, 5/02/2023, 17:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Lãi suất huy động đang có nhiều sự biến động, và theo giới phân tích thị trường, khách hàng nên “chọn mặt gửi tiền” ở ngân hàng để có hiệu quả về đầu tư và an toàn. Chào hè 2021, OCB dành ưu đãi đặc biệt, cộng ngay 0,3% lãi suất và gần 12.000 quà tặng thiết thực gửi khách hàng gửi tiết kiệm trong thời gian này.

Theo dự đoán của các chuyên gia, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ lạm phát của nước ta năm nay có thể rơi vào khoảng 3,5%. Điều này kéo theo sự biến động về lãi suất huy động và lãi suất cho vay từ các ngân hàng.

Từ đầu năm đến nay, tình hình chung lãi suất huy động tại các ngân hàng quốc doanh và ngân hàng tư nhân đều giảm ở mức 0,1 – 0,3%. Sự tụt giảm này một phần do bức tranh kinh tế 2020 ảm đạm dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, kéo theo nhu cầu vay tiền của các cá nhân, doanh nghiệp giảm, thanh khoản hệ thống ngân hàng ở trạng thái dồi dào. Phần còn lại do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, lượng tiền gửi vào tại các ngân hàng đều tăng nhưng lượng vay ra lại hạn chế.

Tuy nhiên, hết quí 1, bước sang quí 2 lại được đánh giá là "thời điểm vàng" để gửi tiết kiệm. Đây là thời điểm kết thúc các hoạt động nghỉ ngơi lễ Tết, hoạt động kinh doanh sản xuất và đầu tư bắt đầu nhộn nhịp trở lại, nhu cầu vay vốn cao, để cân bằng cung – cầu, các ngân hàng sẽ điều chỉnh lãi suất huy động trong thời gian sắp tới. Thứ hai, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt ở Việt Nam, vắc-xin đã và đang được tiêm chủng cho nhiều đối tượng, đây là tín hiệu tốt để vực dậy nền kinh tế.

Tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Nếu chưa có một kênh đầu tư khác bài bản, hiệu quả, xác suất sinh lời cao, thì việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng là cách đầu tư ít rủi ro nhất cho những cá nhân, doanh nghiệp có nguồn tài chính nhàn rỗi.

Là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu với mức tăng trưởng “thần tốc” nhưng ổn định qua các năm, Ngân hàng Phương Đông (OCB) luôn là địa chỉ gửi tiền tiết kiệm có hiệu quả đầu tư và an toàn cho khách hàng. Đa dạng các kênh huy động như tại quầy, tiết kiệm online cùng ưu đãi lãi suất cạnh tranh, OCB còn thu hút khách hàng gửi tiền bởi các chương trình thiết thực.

Chào hè 2021, từ ngày 15-3 đến hết ngày 31-5, với gần 12.000 quà tặng hấp dẫn, thiết thực trong khuôn khổ chương trình “Tiết kiệm an toàn – Nhận quà như ý” đã được triển khai.

Theo đó, khách hàng khi đến gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch OCB sẽ nhận ngay một trong các quà tặng: gối tựa cổ, mũ bảo hiểm, áo mưa, ô cầm tay (dù cầm tay), túi kéo du lịch hoặc nồi tráng men Nhật Bản tùy theo hạn mức và kỳ hạn tiền gửi.

Đặc biệt, OCB còn dành riêng ưu đãi cộng lãi suất tuần lễ vàng cực kỳ hấp dẫn từ nay đến hết ngày 31-3. Với mỗi khoản tiền gửi từ 500 triệu đồng cho kỳ hạn từ 6 tháng, khách hàng sẽ được cộng ngay 0,3% lãi suất trên lãi suất hiện hành. Đây là ưu đãi cực “hời” cho khách hàng gửi tiền giữa thời điểm hầu hết các nhà băng đều điều chỉnh lãi suất tiền gửi như hiện nay.

Gửi tiền tại OCB khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi quy trình bảo mật an toàn tiên tiến nhất hiện nay. Khách hàng có thể thuận tiện theo dõi biến động số dư, tiền lãi qua Internet Banking, Mobile Banking, SMS hoặc ứng dụng OCB OMNI, cập nhật và kiểm soát khoản tiền gửi được ghi nhận trên hệ thống. Ngoài ra OCB còn có nhiều dịch vụ ưu đãi cộng thêm đa dạng dành cho khách hàng gửi tiết kiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7 tận tình và miễn phí.

Mời xem thêm:

OCB tung hàng loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

OCB 'chào sân' HoSE, giá niêm yết ngày đầu 22.900 đồng/cổ phiếu

Vượt thách thức, OCB tăng trưởng bền vững, lấy chuyển đổi số làm bệ phóng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới