Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiêu chuẩn Global GAP cho thuỷ sản ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiêu chuẩn Global GAP cho thuỷ sản ĐBSCL

Chinh Phục

(TBKTSG Online) – “ Khách hàng Châu Âu rất chú trọng nguồn gốc của sản phẩm thuỷ sản. Họ muốn biết trong quá trình nuôi cá tra, thuốc có để lại dư lượng trên sản phẩm hay không. Những sản phẩm đạt chuẩn Global GAP sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng”.

Ông Nicolas Privet, Giám đốc chất lượng và dự án thuộc công ty Anova Food Việt Nam cho biết như vậy tại hội thảo “Nâng cao năng lực nuôi trồng và chế biến thuỷ sản bằng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế Global GAP và ISO 22000” cho các công ty, doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến thuỷ sản ở ĐBSCL, do công ty Bureau Veritas Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ hôm nay 8- 1.

Hiện nay, nhu cầu của thị trường châu Âu, Nhật, Mỹ… đối với thuỷ sản Việt Nam đang có xu hướng giảm và khách hàng kỹ tính hơn. Theo ông Nicolas Privet, khách hàng tại châu Âu muốn biết tường tận nguồn gốc của sản phẩm như cá ăn thức ăn gì, giá trị dinh dưỡng, hàm lượng muối trên cá thành phẩm, vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất, công nhân có bao nhiêu ngày nghỉ, trẻ em dưới độ tuổi lao động có tham gia sản xuất hay không?…

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty Bureau Veritas Việt Nam, cũng đồng ý như vậy. “Với hội thảo này, chúng tôi phổ biến những yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản, giúp họ thay đổi nhận thức để xây dựng hệ thống theo tiêu chuẩn Global GAP đáp ứng tất cả các thị trường”, ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, trong thời gian tới, Công ty Bureau Veritas Việt Nam sẽ triển khai tiêu chuẩn này cho các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản thuộc các khu công nghiệp.

Global GAP là tiêu chuẩn tư nhân được áp dụng một cách tự nguyện trong chứng nhận cho các sản phẩm nông nghiệp trên toàn cầu. Mục tiêu của Global GAP là thiết lập một chuẩn mực các sản xuất nông nghiệp tốt cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Global GAP hiện có mặt trên 140 quốc gia, đã cấp trên 60.000 giấy chứng nhận trên thế giới, trong đó có hơn 1.500 giấy chứng nhận được cấp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới