Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiêu thụ điện lần đầu tiên vượt 1 tỉ kWh/ngày

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lần đầu tiên, tiêu thụ điện của cả nước trong ngày vượt 1 tỉ kWh (vào ngày 28-5) do thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức tiếp diễn ở cả 3 miền.

Sản lượng điện tiêu thụ của cả nước tính theo ngày đã đạt kỷ lục mới. Ảnh: TL

Theo TTXVN, số liệu từ Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, mặc dù công suất lớn nhất của toàn hệ thống tính đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4. Tuy nhiên, sản lượng điện tiêu thụ của cả nước tính theo ngày đã đạt kỷ lục mới, đạt 1,0019 tỉ kWh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt mốc 1 tỉ kWh.

Ở miền Bắc, việc tiêu thụ điện những ngày qua cũng đã tăng cao cả về công suất và sản lượng nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ. Do vậy, tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, dẫn đến nguy cơ gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm có thể diễn ra thời gian tới.

Trước tình hình trên, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đang thúc đẩy các giải pháp về điều hành tối ưu hệ thống điện, tăng nhập khẩu điện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11 giờ đến 15 giờ) và tối (từ 19 giờ đến 23 giờ).

Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia lập phương thức và điều hành hệ thống điện một cách tối ưu; xây dựng các kịch bản cung ứng điện. Bên cạnh đó là cập nhật các yếu tố về sản xuất điện, nhu cầu phụ tải, diễn biến thuỷ văn để chủ động lập, điều chỉnh kế hoạch vận hành hệ thống điện…

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện tại, EVN và các đơn vị đang tập trung giải pháp để hoàn thành triển khai thi công đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối theo đúng tiến độ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới