Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tiêu thụ điện ở miền Nam tăng cao do nắng nóng kéo dài

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Tổng công ty điện lực TPHCM (EVNHCMC) và Tổng công ty điện lực miền Nam (EVNSPC), nắng nóng kéo dài trên diện rộng đã làm sản lượng điện tiêu thụ của các tỉnh, thành phía Nam tăng cao trong thời gian qua.

Trong 2 tuần đầu của tháng 3, sản lượng điện tiêu thụ tại TPHCM khoảng 82 triệu kWh/ngày. Ảnh minh họa: EVN

Baochinhphu.vn đưa tin, EVNHCMC ước tính sản lượng điện tiêu thụ bình quân mỗi ngày của tháng 3 tại TPHCM đạt đạt 84,84 triệu kWh/ngày, tăng 8,31% so với sản lượng điện bình quân ngày cùng kỳ năm 2022 (78,33 triệu kWh/ngày).

Trước đó, trong 2 tuần đầu của tháng 3, sản lượng điện tiêu thụ tại TPHCM khoảng 82 triệu kWh/ngày, tăng vượt hơn sản lượng bình quân năm ngoái là 74,5 triệu kWh/ngày.

Tại 21 tỉnh phía Nam, EVNSPC cho biết, tính từ đầu năm đến nay, ước tính sản lượng điện trên toàn hệ thống là 19,25 tỉ kWh, tăng 12,87% so với cùng kỳ năm 2023. Sản lượng bình quân ngày đạt 246,28 triệu kWh/ngày.

Một thông tin khác đáng lưu ý, số lượng khách hàng có mức tiêu thụ điện trên 1 triệu kWh/tháng tăng hơn 15,6%; khách hàng tiêu thụ dưới mức 1 triệu kWh/tháng tăng hơn 12,3%.

TTXVN dẫn thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, những ngày tới, khu vực Nam bộ tiếp tục có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày phổ biến 45-50%. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.

Để đảm bảo an ninh, ổn định cho hệ thống điện quốc gia, khu vực và đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lưu ý, các đơn vị thành viên vận hành an toàn hệ thống, cũng như thực hiện các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện đến tất cả khách hàng, thông tin từ Baochinhphu.vn.

Tổng công ty điện lực miền Nam, Tổng công ty điện lực TPHCM kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm. Đối với các hộ gia đình, cơ quan này cảnh báo, thời tiết nắng nóng kéo dài dễ ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động và giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Bên cạnh đó là nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí gây cháy nổ vào những ngày này.

EVNSPC và EVNHCMC khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện; không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới