Thứ Ba, 7/12/2021, 08:25
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiêu thụ sữa của Việt Nam tăng nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiêu thụ sữa của Việt Nam tăng nhanh

HN

Chế biến sữa ở Công ty sữa Vinamilk – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo Tetra Pak Việt Nam, mức tiêu thụ sản phẩm các loại sữa đóng trong hộp giấy đang tăng mạnh.

Sự tăng trưởng ngành sữa nước giúp Việt Nam trở thành tâm điểm trong Chỉ số ngành sữa thế giới năm nay. Nếu năm 2004 chỉ có khoảng 580 triệu lít sữa được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam thì đến năm 2013 con số này dự báo sẽ tăng lên đến 2 tỉ lít. Tetra Pak cũng đưa ra dự đoán tỷ lệ tiêu thụ sữa nước hàng năm của Việt Nam sẽ tăng khoảng 15% từ nay đến 2013 – một trong những tỷ lệ tăng trưởng hàng năm cao trên thế giới.

Ông Bert Jan Post – Trưởng đại diện của Tetra Pak Việt Nam cho biết, Việt Nam không phải là nước có truyền thống uống sữa lâu đời, hiện mức tiêu thụ sữa vẫn còn khiêm tốn số với tiêu chuẩn chung của thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ sữa ở Việt Nam đang gia tăng rất nhanh. Sự gia tăng nhu cầu về sữa nước sẽ tạo thêm cơ hội việc làm và thu nhập cho người nông dân, giúp phát triển ngành chăn nuôi và chế biến sữa trong nước.

Hiện tỷ lệ tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam hiện là 14,8 lít/người/năm, trong khi đó ở Thái Lan là 23 lít/người/năm.

Tetra Pak là công ty chuyên cung cấp giải pháp về công nghệ trong chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng, tại thị trường Việt Nam, công ty này chuyên cung cấp vỏ hộp cho các công ty chế biến sữa cũng như các giải pháp về công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới