Thứ Bảy, 9/12/2023, 12:32
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tiger Airways và Thai Airways lập hãng hàng không giá rẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiger Airways và Thai Airways lập hãng hàng không giá rẻ

Hạ Ninh

Chủ tịch Tiger Airways và Thai Airways ngày 2-8 công bố bản ghi nhớ cùng thành lập hãng hàng không giá rẻ mới trụ sở tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Thai Airways (Thái Lan) và hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways (Singapore) ngày 2-8 xác nhận kế hoạch cùng thành lập một hãng hàng không giá rẻ mới, đặt trụ sở tại Bangkok (Thái Lan).

Tiger Airways sẽ nắm giữ 49% cổ phần trong liên doanh. Phần còn lại do Thai Airways và một công ty khác tại Thái Lan nắm giữ. Ban quản trị hãng Thai –Tiger sẽ bao gồm 3 thành viên từ hãng Thai Airways và 2 thành viên từ hãng Tiger Airways. Chức vụ chủ tịch thuộc về Thai Airways.

Theo kế hoạch, hãng hàng không mới sẽ khai thác đường bay từ quí 1-2010, phục vụ những đường bay ngắn và trực tiếp (nội địa hoặc quốc tế) với thời gian bay khoảng 5 giờ trở lại, tính từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Hãng hàng không mới sẽ hoạt động giống mô hình giá rẻ mà Tiger Airways đang thực hiện và sẽ sử dụng dòng máy bay Airbus A320, cùng dòng máy bay mà Tiger Airways đang dùng.

Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tiger Airways, ông Tony Davis, một trong những lý do khiến Tiger Airways muốn kết hợp với một hãng hàng không Thái Lan và đặt trụ sở liên doanh tại Bangkok là vì: “Bangkok là cửa ngõ quan trọng vào khu vực Đông Nam Á, với sân bay chủ lực là Suvarnabhumi. Vị thế này tạo điều kiện cho Tiger Airways khai thác tốt những điểm đến khác như khu vực Bắc Á và Ấn Độ”.

Cổ phiếu của Tiger Airways tăng 2% trong sáng ngày 2-8, mức cao nhất kể từ khi lên sàn vào tháng 1-2010.

Thương vụ trên là thương vụ hợp tác nước ngoài thứ 2 của hãng Tiger Airways sau khi liên kết với Úc thành lập một hãng hàng không vào năm 2008 nhằm khai thác thị trường Bắc Á.

Trong khi đó, đối với hãng Thai Airways, thương vụ trên là một trong những nỗ lực mà hãng đặt ra nhằm tiếp cận thị trường hàng không giá rẻ đang lớn mạnh trong khu vực.

Tờ Herald Sun (Úc) ngày 2-8 nhận định hãng Thai-Tiger sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của hãng hàng không Jetstar. Hiện, hàng chục hãng bay giá rẻ đang khai thác thị trường hàng không châu Á, ngoài AirAsia.

(theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới