Thứ Năm, 30/03/2023, 01:03
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tìm cách đưa hàng Việt sang Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm cách đưa hàng Việt sang Hàn Quốc

Văn Nam – Thái Ngọc

Tìm cách đưa hàng Việt sang Hàn Quốc
Một khách hàng xem sản phẩm nhựa Duy Tân tại triển lãm sáng nay – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Khoảng 60 doanh nghiệp đã trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình tại triển lãm sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu tại siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM sáng nay 24-6. Tại đây, các nhà thu mua của Hàn Quốc sẽ lựa chọn sản phẩm Việt Nam có chất lượng để mang sang bán tại hệ thống siêu thị Lotte tại Hàn Quốc.

Triển lãm sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu diễn ra tại siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM từ ngày 24-6 đến 28-6.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Trưởng phòng Xuất khẩu Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân, quận Bình Tân, TPHCM cho biết trước giờ nhựa Duy Tân chưa xuất sang Hàn Quốc nhưng với các điều kiện thương mại giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng thuận lợi hơn thì nhựa Duy Tân đang tìm kiếm đối tác, xúc tiến đưa hàng sang tiêu thụ tại thị trường Hàn Quốc.

Theo bà Trần Thị Nghĩa, Giám đốc Pháp lý – Quan hệ truyền thông của Lotte Việt Nam, thông qua triển lãm sáng nay dự kiến sẽ có 200 sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam được Công ty TNHH Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam mua với giá trị hàng hóa khoảng 1 triệu đô la Mỹ để đưa sang bán tại Hàn Quốc. Hiện nay tại Hàn Quốc đang có 114 siêu thị của Lotte đang bán hàng Việt Nam.

Theo bà Nghĩa, giá trị hàng hóa Việt Nam được Lotte thu mua tại triển lãm năm nay để đưa sang Hàn Quốc tăng gấp 4 lần so với năm ngoái (năm ngoái Lotte Mart mua 101 sản phẩm với giá trị 250.000 đô la Mỹ). Hiện tại Lotte đang có 10 siêu thị tại Việt Nam với tỷ lệ hàng sản xuất tại Việt Nam chiếm đến 95%, 5% còn lại là hàng hóa của Hàn Quốc.

Thông tin từ đại diện Lotte Mart cho hay thị trường Hàn Quốc hơi khắt khe, người tiêu dùng rất chú trọng đến hình thức, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm và đây là những yếu tố các nhà sản xuất Việt Nam cần quan tâm để đưa hàng vào thị trường Hàn Quốc.

20 quốc gia tham dự triển lãm MTA Vietnam 2015

20 quốc gia, vũng lãnh thổ sẽ tham gia triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Vietnam 2015) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 7 đến 10-7 tới.

Đây là triển lãm MTA Vietnam lần thứ 11 được tổ chức tại TPHCM và năm nay được xem là triển lãm lớn nhất về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại, với 342 đơn vị sẽ tham gia triển lãm trên diện tích 9.250 m2.

70% các đơn vị tham gia triển lãm máy móc là của nước ngoài, trong có những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này như Đức, Nhật Bản, Mỹ, Ý, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Đối tượng khách tham quan triển lãm này hướng đến chủ yếu là các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kinh doanh, phân phối, sử dụng các loại máy này.

Trong những năm qua nhiều công ty nước ngoài đưa dây chuyền sản xuất sang Việt Nam, ngành công nghiệp sản xuất trong nước đang có những bước tiến mạnh nên nhu cầu về các loại máy công cụ, cơ khí chính xác, gia công kim loại đang tăng nhanh.

Triển lãm lần này do Công ty TNHH tổ chức triển lãm VCCI phối hợp cùng công ty dịch vụ triển lãm Singapore PTE tổ chức.

Xem thêm:

>> Lotte Mart tăng mua hàng Việt Nam đưa sang Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới