Thứ Tư, 31/05/2023, 00:58
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tìm đại sứ để kích cầu cho ngành du lịch ĐBSCL

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm đại sứ để kích cầu cho ngành du lịch ĐBSCL

Trung Chánh

(KTSG Online) – Thông qua cuộc thi “Đại sứ du lịch Cửu Long 2021”, Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm đại sứ để quảng bá, kích cầu cho ngành du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

Tìm đại sứ để kích cầu cho ngành du lịch ĐBSCL
Ban tổ chức và giám khảo cuộc thi "Đại sứ du lịch Cửu Long 2021". Ảnh: Trung Chánh

Ông Ngô Anh Minh, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Giải trí Viêt News, Trưởng ban tổ chức cuộc thi tại buổi họp báo công bố sự kiện nêu trên ở TP Cần Thơ vào chiều nay, 22-5, cho biết, thời gian qua, ngành du lịch cả nước nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng chịu tác động rất nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, theo tìm hiểu của KTSG Online, do tác động của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến các địa phương ĐBSCL trong năm 2020 tiếp tục sụt giảm mạnh so với năm trước đó. Trong đó, riêng các địa phương ở cụm du lịch phía Tây của ĐBSCL, năm ngoái chỉ đón được 21 triệu lượt khách, giảm hơn 35% so với năm 2019; tổng doanh thu du lịch của cụm này đạt 19.000 tỉ đồng, giảm đến 46% so với cùng kỳ.

Riêng lượng khách du lịch quốc tế đến cụm du lịch phía Tây của ĐBSCL trong năm ngoái chỉ có hơn 361.000 lượt, giảm đến 75% so với năm 2019.

Chính vì vậy, việc tìm kiếm đại sứ để quảng bá hình ảnh, kích cầu nhằm vực dậy cho ngành du lịch của vùng ĐBSCL là cần thiết. “Chúng tôi tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm đại sứ du lịch để thực hiện các chương trình kích cầu cho ngành du lịch ĐBSCL”, ông Minh nói.

Theo thông tin được Ban tổ chức công bố tại họp báo, cuộc thi “Đại sứ du lịch Cửu Long 2021” sẽ tuyển chọn thí sinh trên phạm vi cả nước đối với công dân Việt Nam (nam và nữ) trong độ tuổi 18 đến 29.

Ngoài tiêu chí tuổi, Ban tổ chức cũng quy định, đối tượng dự thi phải có sức khoẻ, tư cách đạo đức tốt; tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (hoặc tương đương); chiều cao 1,7 mét  đối với nam và 1,6 mét đối với nữ; thí sinh dự thi không có tiền án tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới