Chủ Nhật, 10/12/2023, 20:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tìm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Vân Ly

(KTSG Online) –  Ngày 10-6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã phát động cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia năm 2021 với tên gọi Viet Solutions.

Tìm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, đối tượng có thể tham gia cuộc thi Viet Solutions là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ có thể tham gia thi tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải – logistics, năng lượng, tài nguyên – môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí – tiện ích và quản lý doanh nghiệp. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tìm kiếm giải pháp cho các “bài toán” cụ thể của 10 lĩnh vực nêu trên – các “bài toán” được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, cho rằng trong thực tế, có rất nhiều bài toán mà chỉ cần có một ý tưởng đúng là sẽ có lời giải đúng. "Giống như khi đặt ra câu hỏi đúng, thì chắc chắn có câu trả lời. Cứ có câu hỏi đúng thì khó thế nào cũng có một người trả lời được nó. Đó là tư tưởng cho việc tìm kiếm ý tưởng mới về giải pháp số của cuộc thi năm nay”.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông là đơn vị tạo ra hành lang pháp lý, đưa ra các bài toán cụ thể. Viettel có thị trường rất lớn trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm vào thị trường. Còn cộng đồng các doanh nghiệp có những ý tưởng giải quyết bài toán kiến tạo xã hội số. "Sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy được quá trình chuyển đổi số quốc gia”, ông nói.

Theo đại diện ban tổ chức, tham gia Viet Solutions 2021, các đội đạt giải thưởng còn có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%. Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế như Harvard, quỹ đầu tư và các giám đốc điều hành danh tiếng.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15-8-2021. Cuộc thi có các giải thưởng nhất (1 giải), nhì (2 giải) và ba (2 giải) với giá trị giải thưởng tiền mặt từ 150-300 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi của các đội theo mẫu đăng ký tại trang web: www.vietsolutions.net.vn. Các cá nhân chưa có nhóm tham dự muốn đăng kí tham gia nộp hồ sơ cá nhân lên trang web để ban tổ chức ghép nhóm với những đội có nhu cầu tuyển thêm thành viên.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 20-9-2021.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới